Nền tảng video Dailymotion gia nhập thị trường Việt Nam

Dịch vụ phát video trực tuyến Dailymotion chính thức tham gia thị trường Việt Nam, khai thác mảng doanh nghiệp.

Dailymotion hôm 10/12 công bố mở rộng hiện diện tại Việt Nam. Nền tảng này đồng thời công bố Lava Digital chính thức trở thành đơn vị phân phối quảng cáo độc quyền tại thị trường này.

{keywords}
Kho nội dung của tạp chí W trên Dailymotion.

Dailymotion là nền tảng phân phối nội dung theo dạng B2B và B2C. Ví dụ, các cơ quan báo chí, đài truyền hình, các đơn vị làm nội dung,… có thể sản xuất video để phát trên nền tảng này. Hoặc các đơn vị cũng có thể nhúng kho nội dung của Dailymotion vào website của mình để đa dạng hoá nội dung.  

Dailymotion phổ biến tại châu Âu, được sử dụng trên nhiều website nội dung khác nhau. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các giải pháp quản lý video cho đối tác.

Trả lời ICTnews về sự khác biệt của Dailymotion so với những nền tảng video trên thị trường, ông Antoine Nazaret, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Dailymotion, lý giải một cách đơn giản cho hay nền tảng này sở hữu các nội dung cao cấp, nghiêm túc, thường có thời lượng xem dài hơn thông thường. Các video thường tập trung vào mảng tin tức và giải trí, cộng với các thể loại khác.

Cụ thể tại Việt Nam, ông Minh Nguyễn, sáng lập và CEO Lava Digital Group, cho biết sẽ có hai hình thức hợp tác giữa Dailymotion và đối tác. Đầu tiên, các nhà sản xuất nội dung có thể làm video để đưa lên Dailymotion, tiếp cận 350 triệu người sử dụng nền tảng này trên toàn cầu. Ngoài ra, các kênh phát hành trực tuyến cũng có thể nhúng Dailymotion vào để làm phong phú nội dung cho họ. Hiện nay việc hợp tác này hầu hết là miễn phí, các bên chia nhau doanh thu quảng cáo.

{keywords}
 Ông Antoine Nazaret (trái) và ông Minh Nguyễn trong sự kiện được tổ chức trực tuyến hôm 10/12.

Nền tảng của hãng công nghệ Pháp được cho là có ưu thế về sự sáng tạo khi phát video, đồng thời tuỳ chỉnh quảng cáo linh hoạt. Việc này hứa hẹn làm nổi bật các chiến dịch tiếp thị và thu hút khán giả.

Theo tim hiểu, Dailymotion đang làm việc với một số công ty truyền thông lớn như Reuters, ABC News, Financial TImes, Vouge, Vanity Fair, GQ,...

Hiện nay, các thống kê đều cho thấy nội dung video đang lên ngôi tại Việt Nam và toàn cầu, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh. Hầu hết mọi công cụ trực tuyến đều tích hợp video để đa dạng hoá nội dung và thu hút người xem. Liệu xu hướng này có sẽ đi xuống trong vài năm tới? Trả lời câu hỏi của ICTnews, ông Antoine Nazaret khẳng định định dạng video sẽ không bao giờ “chết”. Các nội dung này ngày càng được đa dạng hơn, ví dụ trào lưu xây dựng video ngắn trong thời gian gần đây.

Vẫn tin tưởng vào sự thịnh hành của video nhưng ông Antoine Nazaret cho rằng thay đổi nếu có sẽ liên quan đến thiết bị mà người dùng sử dụng để lướt nội dung. Ông cho rằng trong tương lai, phần cứng có thể sẽ thay đổi, TV hay smartphone có thể tiến hoá, tuy nhiên nội dung video nói chung vẫn tồn tại để phục vụ nhu cầu của người xem.

Hải Đăng

Trận chiến của các nền tảng video trực tuyến tại Đông Nam Á

Trận chiến của các nền tảng video trực tuyến tại Đông Nam Á

Với dân số 676 triệu người, Đông Nam Á trở thành vùng đất mới trong cuộc cạnh tranh giữa nhiều dịch vụ trực tuyến.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !