Netflix bất ngờ thử nghiệm cấm chia sẻ mật khẩu tại một số quốc gia

Nhiều người dùng bối rối khi chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc thử nghiệm chặn việc chia sẻ mật khẩu của Netflix.

Theo báo cáo từ Rest of World (RoR) , thử nghiệm chặn việc chia sẻ mật khẩu của Netflix đã khiến một số người dùng bối rối. Dịch vụ phát trực tuyến với các giải pháp chia sẻ mật khẩu được thử nghiệm ở Peru, Chile và Costa Rica vào tháng 3.

Ảnh: Alex Castro/The Verge

Những tài khoản đăng ký ở các thị trường này phải trả thêm phí để có thể phát trực tuyến cho những người sử dụng cùng một tài khoản bên ngoài hộ gia đình của họ.

Khi phỏng vấn với một số người đăng ký Netflix ở Peru, RoR nhận ra hầu hết người dùng đều không nhận được thông báo chính thức cho sự thay đổi từ Netflix. Bên cạnh đó, người dùng cho biết, mức độ thực thi của Netflix cũng không thống nhất giữa các tài khoản. 

Cụ thể, nhiều tài khoản cho biết họ đã bỏ qua thông báo xác thực để tiếp tục chia sẻ tài khoản mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Định nghĩa “hộ gia đình” của Netflix còn khá mơ hồ, bởi nhiều người coi thành viên ruột thịt trong nhà là một phần trong hộ gia đình. Do đó, nên nghiễm nhiên được sử dụng chung tài khoản tại các thiết bị khác nhau, có vẻ như Netflix đã nhận ra điều đó.

Một người dùng ở Peru đã nói với Rest of World rằng đã được yêu cầu cung cấp mã xác minh về việc có ai đó trong gia đình họ sử dụng tài khoản của họ từ một vị trí khác. Điều này cho phép các thành viên bên ngoài nhà của người đăng ký tiếp tục sử dụng tài khoản được chia sẻ miễn phí.

Phát ngôn viên của Netflix, Kumiko Hidaka cho biết do tính chất quan trọng của sự thay đổi, công ty đang tăng cường thông báo cho sự thay đổi của dịch vụ. Tuy nhiên, Netflix vẫn chưa giải thích tại sao một số người dùng chia sẻ bị tính phí trong khi những người khác thì không.

Chi phí cho một tài khoản bổ sung sẽ ít hơn so với việc đăng ký một tài khoản mới riêng biệt. Netflix sẽ tính thêm 2.380 CLP (2,89 USD) ở Chile, 2,99 USD ở Costa Rica và 7,9 PEN (2,13 USD) ở Peru để thêm tối đa hai người dùng ở bên ngoài hộ gia đình của chủ tài khoản.

Thái Hoàng (theo The Verge)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !