Netflix chèn cảnh báo "nội dung bạo lực" sau sự kiện thảm sát Texas

Thông điệp cảnh báo này chỉ xuất hiện tại lần đầu tiên khi người xem nhấn phát.

Những phân cảnh đầu tiên trong series phim ăn khách Stranger Things 4 vô tình khá giống với vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas. Sự trùng hợp xui xẻo này khiến cho Netflix đã phải nhanh chóng đưa ra cảnh báo về nội dung.  

 “Chúng tôi đã đóng máy Stranger Things 4 vào năm ngoái, nhưng sự cố đau lòng tại Texas gần đây có thể khiến cho người xem bị ảnh hưởng bởi phân cảnh đầu tiên của tập 1. Chúng tôi thật sự rất đau lòng, tiếc thương cho những gia đình mất đi người thân yêu”, thông điệp Netflix gửi gắm trong phim.

Thông điệp cảnh báo trên chỉ xuất hiện tại lần đầu tiên khi người xem nhấn phát. Trước đó, Netflix đã xóa các phân cảnh được giới thiệu phim trên YouTube. 

Tập đầu của Stranger Things 4 có tựa đề  “Câu lạc bộ lửa địa ngục” có cảnh một vụ tấn công kinh hoàng khiến hầu hết trẻ em và nhân viên thiệt mạng, khá giống với sự kiện xả súng khiến hai giáo viên và 19 học sinh thiệt mạng tại Texas.

Nghiêm trọng hơn, loạt phim về Obi-Wan Kenobi cũng mở ra cảnh trẻ em bị sát hại trong bối cảnh trường học, Disney cũng thêm một cảnh báo nội dung, nhưng nó xuất hiện trên trang web của phim, thay vì ở đầu tập phim.

Cả Obi-Wan Kenobi và Stranger Things 4 đều mở đầu với những vụ giết người ghê rợn ở trường học có thể hoàn toàn là ngẫu nhiên. Nhưng sau những gì đã xảy ra ở Uvalde, không khó để thấy cả hai loạt phim đều khai thác một điều gì đó sâu sắc về đất nước mà họ sinh ra - tất cả đều trong những thời điểm khó khăn nhất, mà không thể diễn tả bằng lời.

Thái Hoàng (theo The Verge)

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !