Netflix thử nghiệm thu phí với người dùng chia sẻ tài khoản

Theo Bloomberg, các khách hàng Netflix chia sẻ tài khoản của mình cho người khác sẽ phải đóng thêm phí 3 USD.

 

Netflix đang muốn xử lý tình trạng khách hàng dùng chung tài khoản Netflix với nhau. Theo Bloomberg, công ty đã thử nghiệm một giải pháp tại Mỹ Latinh, đó là thêm một khoản phí. Trước đây, nền tảng đã tính phụ phí với những người chia sẻ tài khoản tại Chile, Costa Rica và Peru. Mức phí tại Argentina là 1,7 USD, còn các nước khác là 2,99 USD.

{keywords}
(Ảnh: Pakwired)

Điều khoản dịch vụ của Netflix không cho phép chia sẻ tài khoản giữa các hộ gia đình, song Netflix đang nhìn theo cách khác khi hành vi này đã trở nên phổ biến. Công ty không muốn tình trạng tiếp diễn vì đang thua lỗ.

Trong quý I, lần đầu tiên trong lịch sử Netflix mất thuê bao và dự kiến không dừng lại ở đây. Do đó, Netflix sẽ chấm dứt tình trạng chia sẻ tài khoản và đang phát triển gói cước mới rẻ hơn nhưng hỗ trợ quảng cáo.

Ước tính 222 triệu hộ đăng ký Netflix đang chia sẻ với 100 triệu hộ khác. Netflix sẽ áp dụng các biện pháp kiếm tiền hiệu quả hơn từ đối tượng này để tăng doanh thu. Khách hàng tại các nước mà Netflix thử nghiệm thu thêm phí sẽ có tùy chọn trả phí để truy cập nội dung hoặc đăng ký tài khoản trả tiền khác. Netflix vẫn cho mọi người truy cập tài khoản khi đang du lịch, song nếu một người dùng tài khoản tại một nơi không phải địa chỉ đăng ký trong hơn 2 tuần, công ty sẽ gửi thông báo trong ứng dụng, yêu cầu họ đóng phí hoặc thay đổi địa chỉ chính.

Netflix cho biết sẽ nghiên cứu tác dụng của biện pháp thử nghiệm trước khi mở rộng sang các nước khác. Hiện nay, Netflix là nền tảng streaming lớn duy nhất thu phí theo chất lượng nội dung. Tại Mỹ, công ty tính phí 9,99 USD cho gói Basic không HD xem trên một máy; 15,49 USD cho tới Standard HD cho hai người xem cùng lúc và 19,99 USD cho gói Premium Ultra HD, hỗ trợ tối đa 4 người xem một lúc.

Du Lam (Theo MacRumors)  

CEO Netflix xác nhận gói cước giá rẻ, chèn quảng cáo

CEO Netflix xác nhận gói cước giá rẻ, chèn quảng cáo

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !