News Feed lỗi: Người dùng liên tục nhìn thấy spam trên bảng tin Facebook

Hàng triệu người dùng Facebook nhìn thấy những bài viết ngẫu nhiên trên các trang (fanpage) dù họ không phải bạn bè với tác giả.

 

Bảng tin Facebook là nơi mọi người cập nhật tin tức, hình ảnh và video từ những người mà họ kết bạn, các trang mà họ theo dõi. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này của Facebook cũng hoạt động trơn tru.

{keywords}
(Ảnh: Twitter)

Tại thời điểm này, bảng tin News Feed của nhiều người dùng bị “nhấn chìm” bằng vô số bài viết của người khác trên fanpage. Bất kỳ fanpage của người nổi tiếng, thương hiệu nào cũng gặp phải tình trạng này. Chẳng hạn, nếu người dùng A chia sẻ bài viết trên “tường” của fanpage B, mọi người theo dõi fanpage B đều sẽ nhìn thấy bài viết của A.

{keywords}
(Ảnh: Twitter)

Đây có thể là một lỗi trong thuật toán của Facebook trên toàn cầu. Nhiều người dùng, bao gồm cả người dùng Việt Nam, đã chia sẻ các ảnh chụp màn hình về sự cố này trên Facebook lẫn Twitter. Theo trang web DownDetector, vấn đề lan rộng trên cả ứng dụng lẫn desktop.

Cho đến hiện tại, Facebook chưa có động thái nào về lỗi bảng tin. Vì vậy, một số người nghi ngờ tài khoản Facebook của mình đã bị hack. Song với số lượng lớn người dùng gặp vấn đề, dường như đây chỉ là thuật toán gặp trục trặc. Nếu vẫn lo lắng, bạn có thể áp dụng vài biện pháp như đăng xuất rồi đăng nhập lại, thay đổi mật khẩu hoặc cài lại ứng dụng Facebook.

Không rõ Facebook sẽ phản hồi như thế nào về sự cố hay âm thầm điều chỉnh thuật toán.

Du Lam

Facebook Live Shopping đóng cửa từ ngày 1/10

Facebook Live Shopping đóng cửa từ ngày 1/10

Facebook thông báo sẽ đóng cửa tính năng Live Shopping từ ngày 1/10 để chuyển hướng tập trung sang Reels.  

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !