Nexus 6 không có cảm biến vân tay là do... Apple

 Nexus 6 đã được thiết kế một vết lõm ở mặt sau để đặt cảm biến vân tay, tuy nhiên, do đối tác cung cấp cảm biến này là Authentec đã bị Apple mua lại, Motorola phải hủy bỏ kế hoạch.

Nexus 6 đã được thiết kế một vết lõm ở mặt sau để đặt cảm biến vân tay, tuy nhiên, do đối tác cung cấp cảm biến này là Authentec đã bị Apple mua lại, Motorola phải hủy bỏ kế hoạch.

Nếu đang sử dụng chiếc Nexus 6 của Google, hẳn bạn sẽ thấy ở mặt sau máy có một vết lõm in logo của Motorola. Theo một tiết lộ mới đây từ cựu CEO Dennis Woodside của Motorola (nay là lãnh đạo của Dropbox), vết lõm đó được hãng thiết kế để đặt cảm biến vân tay.

{keywords} 

Tuy nhiên, kế hoạch cuối cùng đã bị đổ bể, bởi không một công ty cung cấp cảm biến nào đáp ứng được yêu cầu về chất lượng mà Motorola đề ra. Chỉ có duy nhất một công ty có thể cung cấp máy quét vân tay đảm bảo chất lượng, đó là hãng Authentec, nhưng Motorola không có cơ hội đặt hàng từ Authentec, bởi công ty này đã bị Apple mua lại.

Quay trở lại thời điểm năm 2011, Motorola là một trong những công ty tiên phong trong việc trang bị cảm biến vân tay cho các sản phẩm công nghệ. Chiếc smartphone Atrix 4G của Motorola thời đó đã từng có cảm biến vân tay, và đối tác cung cấp linh kiện cho họ lúc đó là Authentec. Theo đánh giá của Woodside, Authentec chính là nhà cung cấp đầu đọc vân tay tốt nhất. Tuy nhiên, một năm sau đó (2012) Apple đã bỏ 356 triệu USD để thâu tóm Authentec, và Motorola không còn cơ hội hợp tác với hãng này.

Không lâu sau khi Nexus 6 ra mắt, trang Ars Techinca cũng đã từng phát hiện ra một số đoạn mã của Android 5.0 AOSP đề cập đến việc Google trang bị cảm biến vân tay cho Nexus 6. Nhưng như đã nói, tính năng này đã không xuất hiện trong sản phẩm chính thức, và nguyên nhân vừa được cựu CEO Motorola tiết lộ.

Quyết định không trang bị cảm biến vân tay cho Nexus 6 của Google và Motorola, dù để lại đôi chút hụt hẫng đối với người dùng, song có lẽ cũng là sự lựa chọn hợp lý. Bởi nếu hai hãng "chọn đại" một đối tác khác với sản phẩm không có chất lượng tốt nhất, thì rất có thể đầu đọc vân tay trên Nexus 6 lại gây ra sự khó chịu khi sử dụng, như trường hợp chiếc HTC One max.

Theo các đánh giá, cảm biến vân tay trên smartphone của HTC hoạt động chậm, lỗi, khiến nhiều người gần như chẳng quan tâm đến tính năng này. Ngược lại, nhờ thâu tóm được công ty hàng đầu về cảm biến đó, Apple đã thành công trong việc triển khai nó trên iPhone/iPad của mình.

Theo ICTnews/Engadget

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !