NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Ra đời từ năm 2017, nhưng chỉ phổ biến và bùng nổ trong khoảng gần 1 năm nay, NFT (Non-fungible token) là một tài sản số sử dụng công nghệ blockchain. Token NFT có thể được tìm thấy ở nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

Bất cứ sản phẩm nào cũng có thể NFT hóa, từ các sản phẩm game, clip cho tới những tác phẩm nghệ thuật như âm nhạc, hội họa. NFT được đặc trưng ở việc sở hữu độc quyền. Nhờ đó, món hàng trở thành thứ duy nhất mà chỉ có người mua NFT mới có quyền sở hữu đối với vật phẩm gốc.

Trước kia, để trải nghiệm những tính năng của một NFT, người dùng sẽ phải sở hữu NFT đó. 

Tuy vậy, mới đây trên thị trường crypto lần đầu tiên xuất hiện một loại NFT “dùng thử”, tức là người dùng không cần mua cũng có thể trải nghiệm những lợi ích của việc sở hữu NFT. Đáng chú ý, ý tưởng về loại NFT “dùng thử” này lại xuất phát từ một startup Việt. 

Theo đó, startup Calo Metaverse vừa tuyên bố sẽ phát hành các Trial NFTs hay NFT ”dùng thử” hoặc gửi tặng người dùng trong các sự kiện đặc biệt. Đây là startup phát triển ứng dụng giày ảo chạy bộ theo xu hướng “move to earn”.

Với Trial NFTs, người dùng có thể nhận NFT và dùng thử để kiếm token mà gần như không phải bỏ chi phí ban đầu. Họ có thể tham gia hầu hết các tính năng quan trọng trên app, ngoại trừ việc mua, bán, chuyển nhượng hay “đúc” ra các NFT mới.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto.

Đối với người dùng, các NFT “dùng thử” sẽ giúp họ có những đánh giá sâu sắc hơn về nền kinh tế trong game sau quá trình trải nghiệm gần như đầy đủ các tính năng. Đây là một yếu tố quan trọng, đánh vào tâm lý của những người có ý định tìm hiểu trước khi họ đưa ra quyết định sở hữu thực sự. 

Chia sẻ về quyết định táo bạo này, ông Phan Đức Anh Tuấn - Founder kiêm CEO Calo Metaverse nhận định rằng, các NFT “dùng thử” sẽ mang đến những trải nghiệm trực quan nhất về “move to earn”. 

Đây là cách startup này tiếp cận với một nhóm người dùng mới, những người hoàn toàn xa lạ với blockchain nói chung và các ứng dụng của blockchain nói riêng. Đó cũng là nhóm người dùng khó tiếp cận nhất bởi hiểu biết về lĩnh vực này gần như không có. 

Trọng Đạt

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !