NFT “save Hong Dang - Ho Hoai Anh” được rao bán với giá 5 tỷ đồng

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mức giá của NFT Hong Dang - Ho Hoai Anh khiến nhiều người chơi crypto cảm thấy sốc và chia sẻ đồng loạt trên Internet.

Mới đây, một tài khoản Opensea có tên “savemyidol” đã gây sốc khi rao bán NFT là một bức ảnh bình thường với giá cao kỷ lục. 

NFT này có nội dung là một tấm hình gồm 3 người đàn ông đang ở trong nhà đá. Hai nhân vật ngồi ở tư thế tay chắp ra sau lưng, cạnh đó là một người có y phục khá giống với cảnh sát. 

NFT “Hong Dang - Ho Hoai Anh” được rao bán với giá 5 tỷ đồng.

Bức ảnh này vốn khá quen thuộc với nhiều người bởi nó đang được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng.  Nguồn gốc bức ảnh này bắt đầu từ một sự kiện thời sự với tác giả được cho là Njoy Stelm. Sau khi được đúc thành NFT, sản phẩm số này được đặt tên là “Selling this NFT to save Hong Dang and Ho Hoai Anh”.

Điều gây sốc nhất của NFT “Selling this NFT to save Hong Dang and Ho Hoai Anh” là mức giá lên tới 200 Ethereum, tương đương với khoảng hơn 5 tỷ đồng. Hiện NFT này đang được rao bán trên Opensea - sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới. 

Trước đó, dân mạng Việt từng thích thú với câu chuyện về NFT được đặt tên theo tỷ phú Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) và ông Đỗ Anh Dũng (cựu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Tuy được rao bán với mức giá trên trời, phần lớn những NFT theo trào lưu tỷ phú đều không có người mua. Cá biệt, trong các NFT tỷ phú, “MR.Trinh Van Quyet #0000” là NFT ăn khách nhất. Tính đến nay, NFT này đã được gần 500 người mua với mức giá dao động từ 35.000 - 120.000 đồng.

Trọng Đạt

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !