Nga chặn Instagram, động thái đầu tiên chống lại Big Tech?

Chính phủ Nga cho biết họ đang chặn Instagram nhằm phản đối những chính sách mà Meta áp dụng trên nước này.

Vào thứ sáu (11/3), chính phủ Nga cho biết họ sẽ chặn ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Instagram, đồng thời thực hiện thêm hành động chống lại Meta - công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp.  

{keywords}

Lý do đưa ra là Facebook đã không hạn chế ngôn từ trong các bài đăng được cho là không phù hợp với nước Nga. Trước đó, Nga đã chặn Facebook, vốn có lượng người dùng ở quốc gia này ít hơn nhiều so với WhatsApp hay Instagram. Tuy nhiên, cơ quan quản lý Internet của Nga đã không mở rộng quy tắc chặn cho Instagram hoặc WhatsApp.

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri đã chia sẻ lên Twitter rằng Instagram có 80 triệu người dùng ở Nga, những người dùng đó sẽ bị “tách” ra khỏi phần còn lại của thế giới, vì khoảng 80% người ở Nga theo dõi tài khoản Instagram bên ngoài quốc gia của họ.

Thực chất, trong quá khứ, Facebook đã từng bị chỉ trích vì có các quy tắc không nhất quán. Mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới đã tạo ra những ngoại lệ đối với các quy tắc về lời nói thù địch đối với một số nhà lãnh đạo thế giới nhưng không bao giờ nói rõ những nhà lãnh đạo nào là ngoại lệ hoặc tại sao.

Lịch sử tiếp diễn khi mới đây một người kiểm duyệt nội dung của Facebook đã tiết lộ các hướng dẫn mới cho thấy Facebook đã quyết định phá vỡ các quy tắc của riêng mình để cho phép một số lời kêu gọi mang ngôn ngữ bạo lực lên nhà nước Nga.

Thái Hoàng (Theo TWP)

 

Internet trở thành mặt trận khốc liệt trong xung đột Nga - Ukraine

Internet trở thành mặt trận khốc liệt trong xung đột Nga - Ukraine

Trong cuộc xung đột vũ trang lớn đầu tiên tại châu Âu kể từ thế chiến thứ 2, Internet đang trở thành mặt trận khốc liệt của chiến tranh thông tin và nguồn tin tình báo đám đông.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !