Nga sắp có ứng dụng chia sẻ ảnh thay thế Instagram

Sau khi Nga chặn Instagram trên toàn quốc, các nhà phát triển nước này đang gấp rút viết ứng dụng chia sẻ ảnh tương tự để lấp chỗ trống cho người dùng trong nước.

 

{keywords}
 

Tuần này, nhà chức trách Nga chặn truy cập Instagram trên toàn lãnh thổ sau khi công ty mẹ Meta cho phép người dùng mạng xã hội của họ tại Ukraine đăng các nội dung thù địch chống lại người Nga. Tuy nhiên, người dùng Nga sẽ sớm khuây khỏa với ứng dụng “cây nhà lá vườn” mang tên Rossgram. Rossgram dự kiến ra mắt ngày 28/3, có thêm một số chức năng như gọi vốn cộng đồng (crowdfunding), trả tiền để xem nội dung.

Alexander Zobov, Giám đốc quan hệ công chúng của Rossgram, viết trên mạng xã hội Vkontakte rằng nhóm của ông và đối tác Kirill Filimonov đã sẵn sàng cho các sự kiện này và sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tạo ra một mạng xã hội phổ biến, được người Nga yêu thích.

Meta cho biết thay đổi chính sách phát ngôn thù địch chỉ tạm thời áp dụng cho Ukraine, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. Dù vậy, sau đó, công ty đã thu hẹp quy định và cấm người dùng đăng các bài viết kêu gọi sát hại người đứng đầu một quốc gia.

Nga vốn đã cấm Facebook từ những ngày đầu diễn ra chiến sự tại Ukraine. Nước này vừa mở cuộc điều tra hình sự chống lại Meta và các công tố viên yêu cầu tòa án chỉ định Meta là “tổ chức cực đoan”. Vài tháng gần đây, Nga bắt đầu phát triển công nghệ trong nước, bao gồm smartphone AYYA T1 do tập đoàn quốc doanh Rostec sản xuất. Vào tháng 11/2021, công ty Gazprom Media ra mắt Yappy, ứng dụng cạnh tranh với TikTok.

Du Lam (Theo Reuters)

Nga công bố thời điểm “đóng cửa” Instagram trên toàn lãnh thổ

Nga công bố thời điểm “đóng cửa” Instagram trên toàn lãnh thổ

Từ đêm Chủ nhật ngày 13/3, người dùng tại Nga sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Instagram.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !