Ngắm nhìn các Apple Store mới thú vị nhất trên thế giới

Từ Los Angeles (Mỹ) đến Rome (Italy), dưới đây là hình ảnh một số Apple Store đẹp và thú vị vừa mới khai trương.

 

Khi bước vào một trong hơn 500 cửa hàng bán lẻ Apple Store khắp thế giới, bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi phong cách tối giản với những bức tường trắng và quầy trưng bày tinh tế. Tuy nhiên, đó không phải điều bạn sẽ thấy trong vài cửa hàng mới khai trương năm 2021 tại Rome, Istanbul và Los Angeles. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy lối kiến trúc thú vị hơn.

Apple Via del Corso, Rome

{keywords}
 

Cửa hàng Apple Store thứ 17 tại Italy tọa lạc tại cung điện Palazzo Marignoli xây dựng vào thế kỷ 19. Từ năm 1890 đến 1955, tòa nhà chứa một quán café và nhà hàng, phục vụ như một điểm tụ họp của các nghệ sĩ, tác giả trong thành phố.

{keywords}
 

Apple Via del Corso khai trương tháng 5/2021, trang trí bằng các bức tranh tường, bích họa và tác phẩm nghệ thuật khác có tuổi đời hàng hế kỷ, cũng như các bức tranh graffiti của họa sỹ người Italy Afro Basaldella năm 1950. Apple đã khôi phục lại mặt tiền ban đầu của cung điện và cầu thang lớn bằng đá cẩm thạch đã 33 năm tuổi.

Apple Bağdat Caddesi, Istanbul

Đây là Apple Store thứ 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ, là tác phẩm của công ty kiến trúc Foster + Partners với mục tiêu tạo ra “ốc đảo xanh” giữa lòng Istanbul.

{keywords}
 

Cửa hàng có một khu vườn toàn cây xanh, một bức tường kính cao 9m, mang đến ánh sáng tự nhiên tràn ngập. Nó cũng có 2 giếng trời để thông gió. Nội thất mang phong cách địa phương, sử dụng đá granite từ Aksaray Yaylak và đá vôi Thổ Nhĩ Kỳ cho trần và tường.

Apple Tower Theater, Los Angeles

{keywords}
 

Apple Tower Theater mở vào tháng 6/2021, cũng là một dự án phục dựng. Tòa nhà ban đầu là rạp hát xây từ năm 1927. Apple đã khôi phục lại không gian, vốn trống rỗng từ khi đóng cửa năm 1988, tân trang lại sảnh đợi theo phong cách Broadway và trang trí công phu bằng cầu thang hình vòm lớn, có tay vịn bằng đồng và cột bằng đá cẩm thạch.

{keywords}
 

Tầng hai cũng có hàng ghế ở ban công với tầm nhìn ra khán phòng của nhà hát, nay là màn hình video treo tường bên dưới mái vòm.

Apple The Grove, Los Angeles

{keywords}
 

Apple mở cửa hàng Los Angeles đầu tiên tại The Grove, khu mua sắm ngoài trời vào năm 2002. Hai thập kỷ sau, công ty dời cửa hàng The Grove đến một không gian lân cân, diện tích gấp đôi chỗ cũ. Nội thất gây chú ý với trần tràn hoàn toàn bằng gương, phản chiếu khung cảnh khách hàng và cây cối bên dưới.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple như ‘con tầu chở hàng’ không thể cản phá

Apple như ‘con tầu chở hàng’ không thể cản phá

Trước doanh thu và lợi nhuận kỷ lục của Apple, một nhà phân tích vì nhà sản xuất iPhone như “con tàu chở hàng” băng băng trên đường, không thể ngăn cản.  

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !