ngân hàng số

Cập nhập tin tức ngân hàng số

Ngân hàng số “Make in Vietnam” ghi dấu ấn nhờ ứng dụng công nghệ

Cake by VPBank chỉ mất khoảng 21 tháng để có hơn 2,5 triệu khách hàng, thể hiện tốc độ phát triển khá tích cực. Sự kết hợp giữa ngân hàng truyền thống và công ty công nghệ giúp người dùng tiếp cận các dịch vụ tài chính với chi phí rẻ nhất

FPT IS cùng BIDC nghiệm thu dự án nâng cấp hệ thống Core Banking

Sau thời gian triển khai, FPT IS cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC)  đã tiến hành nghiệm thu dự án vận hành hệ thống Core Banking T24 tổng thể.

'Ngành ngân hàng cần thúc đẩy chuyển đổi số'

Nhiều ngân hàng Việt Nam có trên 90% giao dịch trên kênh số; các công nghệ phổ biến của CMCN 4.0 như Trí tuệ nhân tạo, Máy học, Dữ liệu lớn… đều đã được nghiên cứu, ứng dụng tại nhiều ngân hàng Việt Nam.

Ngày càng nhiều người trẻ Mỹ thích ngân hàng số

Báo cáo mới của hãng phân tích dữ liệu FICO cho thấy ngày càng nhiều khách hàng trẻ tuổi tại Mỹ cân nhắc dùng ngân hàng số làm nhà cung cấp chính.

 

Vietnam Post và Vietcombank bắt tay hợp tác toàn diện

Ngày 22/3, Vietnam Post và Vietcombank đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên, thúc đẩy kết nối, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Dùng thẻ BIDV NAPAS đi xe buýt điện Vinbus

Ngày 2/12, Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện Vinbus. Người dân Thủ đô lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức thẻ, vé điện tử trên các tuyến xe này, trong đó thẻ BIDV NAPAS có gắn chip là một hình thức thanh toán tiện lợi.

“Cá nhân hóa” - yêu cầu cấp thiết trong lĩnh vực ngân hàng

Chuyển đổi lên ngân hàng số, sử dụng công nghệ ngân hàng lõi thế hệ thứ tư theo cấu trúc Composable banking (Ngân hàng kết hợp), là yêu cầu cấp thiết đáp ứng nhu cầu trải nghiệm dịch vụ khách hàng đang được cá nhân hóa trong thời đại số.

Đã có CRM - máy nộp tiền mặt, rút tiền tự động tiện lợi hơn hẳn ATM

Ngân hàng BIDV vừa triển khai lắp đặt thí điểm hệ thống CRM (Cash Recycling Machine) - máy giao dịch tự động thế hệ mới với tính năng ưu việt hơn so với máy ATM thông thường.

Build On Việt Nam 2021, cuộc thi dành riêng lâp trình viên mê điện toán đám mây

“Build on, Vietnam 2021” - cuộc thi hackathon khai mạc ngày 15/7, là cơ hội để các lập trình viên tận dụng dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ML, cơ sở dữ liệu… tạo ra các giải pháp sáng tạo, đóng góp vào số hóa đám mây tại Việt Nam.

Timo có cố vấn toàn cầu là cựu tổng giám đốc Standard Chartered VN

Ngày 15/4/2021 Timo - nền tảng Ngân hàng số tại Việt Nam thông báo bổ nhiệm ông Nirukt Sapru - cựu Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trở thành Cố vấn Toàn cầu.

Đa dạng lựa chọn đầu tư với tài khoản Timo Plus

Trong thời đại công nghệ 4.0, giới đầu tư không chỉ bao gồm nhóm doanh nhân lớn tuổi mà ngày càng được trẻ hóa. Với một chiếc smartphone, tài khoản ngân hàng số, người dùng trẻ đã có thể đầu tư và tiến tới mục tiêu tự do tài chính.

Tương lai của ngân hàng là... doanh nghiệp công nghệ số

Ngân hàng có thể trở thành công ty công nghệ bằng cách hợp tác với chính các công ty công nghệ, ví dụ như các doanh nghiệp viễn thông để tạo ra không gian tăng trưởng mới.

Tham vọng sau hệ thống nhận diện khuôn mặt của TPBank

Công nghệ rút tiền bằng nhận diện khuôn mặt của TPBank được triển khai trên hệ thống máy VTM lớn nhất thế giới nằm trong mục tiêu “ngân hàng số hàng đầu”.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

Viettel Digital ra mắt, phát triển mobile money và ngân hàng số

 Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel sẽ cung cấp các giải pháp quan trọng nhất cho toàn bộ hệ sinh thái số, đó là thanh toán số và các dịch vụ tài chính số, tiến tới thương mại điện tử trên nền thanh toán số.

 

Ứng dụng ngân hàng số cho người nghèo Việt Nam

“Dịch vụ tin nhắn SMS sẽ là một trong những công vụ giúp hộ nghèo làm quen với công nghệ số. Đồng thời, giúp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ.”

Đang cập nhật dữ liệu !