Ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có điểm trúng tuyến

Chiều ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã đã công bố điểm trúng tuyến vào 3 ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 ở 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM của trường.

Cụ thể, theo công bố của Hội đồng tuyển sinh trường Học viện Kỹ thuật Mật mã, năm nay, với cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyến vào ngành CNTT cao hơn cả - 26,6 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử - viễn thông có điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 25,9 và 25,1 điểm.

Đối với các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào phân hiệu TP.HCM của Học viện, điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành CNTT và An toàn thông tin lần lượt là 25,3 và 24,75 điểm.

{keywords}
{keywords}
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 của Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Hiện tại, trên trang thông tin điện tử của trường tại địa chỉ actvn.edu.vn, Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng đã đăng tải danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo ở cơ sở đào tạo Hà Nội và phân hiệu TP.HCM. 

{keywords}
Năm 2022, Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh và đào tạo 360 sinh viên ngành An toàn thông tin (Ảnh minh họa)

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 600 và cơ sở tại TP.HCM là 120 chỉ tiêu. Chỉ tiêu của các ngành An toàn thông tin, CNTT và Kỹ thuật điện tử - viễn thông lần lượt là 360, 260 và 100 sinh viên.

Trong 3 ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã, An toàn thông tin là ngành được trường mở tuyển sinh và đào tạo sớm hơn cả. Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng là 1 trong những cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin.

Đến nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã đào tạo và tốt nghiệp ra trường trên 2.000 kỹ sư an toàn thông tin, trên 200 Thạc sĩ an toàn thông tin. Các thế hệ sinh viên, học viên của Học viện sau khi ra trường đã đáp ứng tốt yêu cầu nguồn nhân lực an toàn thông tin trong giai đoạn vừa qua.

Vân Anh

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển 360 sinh viên ngành An toàn thông tin năm 2022

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển 360 sinh viên ngành An toàn thông tin năm 2022

Năm 2022, Học viện Kỹ thuật mật mã tiếp tục duy trì tổng chỉ tiêu 720 sinh viên đại học chính quy hệ dân sự vào 3 ngành. Trong đó chỉ tiêu của ngành An toàn thông tin vẫn nhiều hơn cả với 360 chỉ tiêu.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Đang cập nhật dữ liệu !