Ngập tràn ảnh chế siêu tàu Ever Given mắc kẹt trên kênh đào Suez

Siêu tàu chở hàng Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez đã mau chóng trở thành chủ đề chế ảnh mới nhất của dân mạng.

Gần một tuần mắc kẹt ở kênh đào Suez, siêu tàu chở hàng Ever Given đang trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Bởi lẽ lối đi mà con tàu này chắn ngang chính là hải trình huyết mạch của thế giới, con đường thủy ngắn nhất nối châu Á với châu Âu. Việc một con tàu nặng 200.000 tấn, dài 400 mét mắc kẹt ở lòng kênh chỉ rộng có 200 mét đã khiến không chỉ chính chủ con tàu này lao đao, mà còn khiến các doanh nghiệp Việt với những đơn hàng xuất khẩu sang châu Âu cũng phải nín thở.

{keywords}
So sánh kích thước của con tàu Ever Given, chỉ kém tòa tháp truyền hình CN Tower của Canada.

Công tác cứu hộ lúc này ở Ai Cập đang được các nhà chức trách thực hiện hết sức khẩn trương, với giải pháp chính là nạo vét cát ở lòng kênh để các tàu cứu hộ có thể kéo siêu tàu chở hàng này khỏi trạng thái mắc kẹt. Tuy vậy, gió to cộng thêm khối container khổng lồ mà Ever Given đang mang trên mình khiến nó tự biến mình thành một con thuyền căng buồm đón gió lớn, qua đó khiến công tác cứu hộ càng trở nên khó khăn hơn. 

Giải pháp cuối cùng được đưa ra là dỡ toàn bộ hàng hóa, giảm trọng lượng nước và nhiên liệu trên tàu để giảm trọng lượng, nhưng đó là biện pháp có thể tiêu tốn tới hàng tỷ USD cộng với thời gian bốc dỡ xếp lại hàng hóa lên tới nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Trong lúc chờ đợi một giải pháp hữu hiệu nhất, dân mạng đã mau chóng vào cuộc và cung cấp nhiều giải pháp khá hài hước.

{keywords}
Khối lượng hàng hóa của tàu Ever Given có thể chất thành một Kim tự tháp Ai Cập thời hiện đại.
{keywords}
Để giải cứu siêu tàu này, người ta đang dùng đến những chiếc máy xúc cát làm việc ngày đêm nhưng đây là công việc không hề có hứa hẹn khi nào sẽ hoàn thành.
{keywords}
Kích thước đối lập giữa cả hai giống như việc cả nhà đang dùng WiFi, còn bạn ngốn đường truyền bằng cách tải game nặng hơn 100GB.
{keywords}
Giải pháp đơn giản nhất là triệu hồi Kong và Godzilla, ăn theo bộ phim khoa học viễn tưởng gây sốt vừa ra rạp cuối tuần qua.
{keywords}
Các nhân vật trong anime Nhật Bản cũng được triệu hồi để giải cứu con tàu, trong ảnh là siêu robot Evangelion Unit-02.
{keywords}
Với dân văn phòng, cách giải quyết rất đơn giản là tắt kiểu chữ in nghiêng đi.
{keywords}
Những người mơ mộng có thể nghĩ đến giải pháp buộc bóng bay vào tàu.
{keywords}
Với những chuyên gia chế ảnh, việc tạo thêm một dòng kênh mới để đi là rất đơn giản...
{keywords}
... với nhiều cách khác nhau, sử dụng photoshop.
{keywords}
Thay vì chọn lối đi thẳng qua kênh đào Suez, con tàu Ever Given của hãng vận tải Đài Loan Evergreen lại chọn lối rẽ để trở thành ảnh chế (meme) của toàn thế giới.
{keywords}
Trước đó, dân mạng đã tìm thấy con tàu của hãng này mắc kẹt trong bộ phim Pacific Rim và được giải cứu bởi siêu robot khổng lồ trong phim.

Phương Nguyễn

Ngập tràn ảnh chế ca ngợi người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Ngập tràn ảnh chế ca ngợi người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Mạng xã hội từ đêm qua đã ngập tràn những bức ảnh chế ca ngợi hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Hà Nội) vì hành động cứu cháu bé ngã từ tầng 12 thoát hiểm trong gang tấc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Đang cập nhật dữ liệu !