Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12

Sau hai lần lùi lịch, ban tổ chức Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ấn định Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam 2020) diễn ra vào 14-15 tháng 12 tới đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã phải hai lần lùi lịch tổ chức từ tháng 8 sang tháng 9, rồi từ tháng 9 sang tháng 12. Cuối cùng, sự kiện đã được ấn định tổ chức vào hai ngày 14-15 tháng 12 tại Hà Nội. 

Theo ban tổ chức, ngoài hơn 2.500 đại biểu tham dự trực tiếp, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến để thu hút khoảng trên 10.000 người xem. Năm nay, sự kiện sẽ gồm 6 hội nghị chuyên đề thảo luận về chuyển đổi số trong 6 lĩnh vực trọng điểm là tài chính ngân hàng, y tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), nông nghiệp, logistics và sản xuất công nghiệp.

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12
Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12

Cụ thể, hội nghị chuyên đề sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề nóng như hơn 56.227 doanh nghiệp dừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm nay, mà chủ yếu là SMEs. Hay 12% doanh nghiệp logistics nước ngoài lại chiếm tới 80% thị phần ở một thị trường mà logistics chiếm tới 25% GDP như Việt Nam. Đây sẽ những vấn đề được đặt ra và giải quyết tại hội nghị chuyên đề trong khuôn khổ DX Day Vietnam 2020.

Điểm đặc biệt mới mẻ bên cạnh sự kiện offline là ban tổ chức sẽ xây dựng một nền tảng sự kiện online toàn diện, bao gồm các hoạt động như hội nghị, triển lãm, kết nối hợp tác (business matching) trên các kênh truyền thông và mạng xã hội.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, DX Day Vietnam đã được xác định sẽ là hoạt động thường niên trọng điểm của VINASA kể từ năm 2020. Đây sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam.

Phương Nguyễn

Chuyện chuyển đổi số quốc gia nhìn từ sự phát triển Internet Việt Nam

Chuyện chuyển đổi số quốc gia nhìn từ sự phát triển Internet Việt Nam

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia số vào năm 2030. Ở vai trò dẫn dắt hành trình này, ngành TT&TT có thể chọn áp dụng các bài học mà thế hệ đặt nền móng cho Internet từng vận dụng.

 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !