Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12

Sau hai lần lùi lịch, ban tổ chức Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ấn định Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam 2020) diễn ra vào 14-15 tháng 12 tới đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã phải hai lần lùi lịch tổ chức từ tháng 8 sang tháng 9, rồi từ tháng 9 sang tháng 12. Cuối cùng, sự kiện đã được ấn định tổ chức vào hai ngày 14-15 tháng 12 tại Hà Nội. 

Theo ban tổ chức, ngoài hơn 2.500 đại biểu tham dự trực tiếp, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến để thu hút khoảng trên 10.000 người xem. Năm nay, sự kiện sẽ gồm 6 hội nghị chuyên đề thảo luận về chuyển đổi số trong 6 lĩnh vực trọng điểm là tài chính ngân hàng, y tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), nông nghiệp, logistics và sản xuất công nghiệp.

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12
Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12

Cụ thể, hội nghị chuyên đề sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề nóng như hơn 56.227 doanh nghiệp dừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm nay, mà chủ yếu là SMEs. Hay 12% doanh nghiệp logistics nước ngoài lại chiếm tới 80% thị phần ở một thị trường mà logistics chiếm tới 25% GDP như Việt Nam. Đây sẽ những vấn đề được đặt ra và giải quyết tại hội nghị chuyên đề trong khuôn khổ DX Day Vietnam 2020.

Điểm đặc biệt mới mẻ bên cạnh sự kiện offline là ban tổ chức sẽ xây dựng một nền tảng sự kiện online toàn diện, bao gồm các hoạt động như hội nghị, triển lãm, kết nối hợp tác (business matching) trên các kênh truyền thông và mạng xã hội.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, DX Day Vietnam đã được xác định sẽ là hoạt động thường niên trọng điểm của VINASA kể từ năm 2020. Đây sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam.

Phương Nguyễn

Chuyện chuyển đổi số quốc gia nhìn từ sự phát triển Internet Việt Nam

Chuyện chuyển đổi số quốc gia nhìn từ sự phát triển Internet Việt Nam

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia số vào năm 2030. Ở vai trò dẫn dắt hành trình này, ngành TT&TT có thể chọn áp dụng các bài học mà thế hệ đặt nền móng cho Internet từng vận dụng.

 

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !