Ngày đầu tháng Âm lịch, tài xế công nghệ xếp hàng dài ở tiệm ăn chay

ictnews Thay vì đông đúc khách như thường lệ, ngày mùng 1 tháng 2 Âm lịch năm nay vài cửa hàng đồ chay lại đông tài xế công nghệ xếp hàng.

Hơn 12 giờ trưa 6/3 tại một cửa hàng bán đồ ăn chay trên đường Nguyễn Bình (Tân Bình, TP.HCM), một hàng dài các tài xế công nghệ xếp hàng để chờ mua đồ ăn. Các tài xế cho biết mua đồ ăn chay cho khách đặt qua ứng dụng.

Tài xế công nghệ xếp hàng trước quán ăn chay ở Tân Bình (TP.HCM) - Ảnh: Hải Đăng

Thông thường vẫn có khách đặt mua thức ăn chay nhưng hôm nay ngày 6/3 nhằm vào mùng hai tháng hai Âm lịch nên đơn hàng tăng cao. Lượng đơn hàng nhiều, khách trực tiếp vào quán cũng nhiều nên quán ăn phục vụ không kịp, các tài xế công nghệ phải đứng chờ.

Tại quán này, có đầy đủ tài xế của 3 hãng lớn hiện nay đứng chờ lấy đồ ăn gồm Grab, Now, GoViet. Một tài xế cho biết đã đứng chờ hơn 5 phút dưới trời nắng nhưng vẫn chưa mua được thức ăn khách đặt.

Giữa trưa, nhiều người đi xa khỏi văn phòng để kiếm quán chay ngon, tuy nhiên nhiều người ngại cảnh chen lấn và nóng bức nên chọn gọi đồ ăn về công ty.

Chị Uyên, nhân viên văn phòng ở Quận 1 (TP.HCM) cho biết chọn cách đặt đồ ăn qua ứng dụng để tiết kiệm thời gian di chuyển, tránh nắng nóng, đồng thời chọn được quán có đồ ăn ngon thay vì phải ăn các quán gần với chất lượng không bảo đảm.

Hình ảnh tài xế công nghệ xếp hàng chờ ở các quán xá không còn mới. Mới đây hình ảnh loạt tài xế của Grab, Goviet đứng thành hàng dài ở các quán trà sữa đã được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên hình ảnh tài xế tập trung đông ở quán ăn bình thường vẫn còn mới mẻ với phần đông người dân ở các thành phố lớn.

Tuy vậy, khác với trước đây các ứng dụng đặt đồ ăn chỉ tiếp cận được với nhà hàng, quán ăn lớn, hiện nay hình ảnh tài xế công nghệ đi mua bánh mì, bánh cuốn ở các tiệm ăn nhỏ bắt đầu phổ biến hơn.

Thị trường đặt đồ ăn trực tuyến trước đây khá bình lặng tại Việt Nam nhưng gần đây nổi lên do có sự tham gia của GrabFood, Go-Viet, và Now.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !