Nghệ An thành lập tổ công nghệ cao truy vết ca bệnh nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống dịch Coivd-19 như đẩy nhanh thành lập Tổ truy vết công nghệ cao, xây dựng bệnh viện dã chiến.

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang diễn biến phức tạp, nhiều ca dương tính trên địa bàn chưa rõ nguồn lây. Thậm chí, khi phát hiện ca dương tính, nhiều bệnh nhân còn cố tình khai báo sai sự thật trong qua trình truy vết dịch tễ.

Nghệ An đã ghi nhận 39 ca dương tính Covid-19, trong đó địa bàn nhiều nhất là TP Vinh và huyện Diễn Châu.

Hôm nay 23/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chỉ đạo như sau: Nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

{keywords}
Nghệ An phun khử khuẩn hoá chất trên các trục đường lớn ở TP Vinh - Ảnh: Quốc Huy

Giao cho UBND các huyện, thành phố, thị xã thành lập Tổ truy vết do Công an làm tổ trưởng.

Riêng Sở Y tế thành lập tổ phân tích dữ liệu truy vết cấp tỉnh, cử một Phó giám đốc kiểm soát bệnh tật làm Tổ trưởng gồm các thành viên: Công an tỉnh và Sở TT&TT phối hợp với Tổ truy vết Công nghệ cao Trung ương để để thực hiện phân tích dữ liệu khi có ca nhiễm Covid-19.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Bá Hảo - Phó GĐ Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cho biết, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có 11 nội dung chỉ đạo chính, trong đó việc thành lập tổ truy vết công nghệ cao là việc làm cần thiết.

“Tổ truy vết công nghệ cao sẽ giúp tìm kiếm lịch trình di chuyển, tiếp xúc của F0 chưa rõ nguồn lây hay người bệnh khai báo không trung thực. Việc ứng dụng công nghệ cao sẽ góp phần truy vết được chính xác, kịp thời trong việc khoanh vùng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay ở Nghệ An” – ông Hảo chia sẻ.

{keywords}
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An làm việc xuyên đêm ở các điểm có ca dương tính Covid-19
{keywords}
Bà con xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An chờ lấy mẫu xét nghiệm PCR

Chủ tịch Nghệ An đề nghị thành lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các địa phương trong việc khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đề nghị Công an tỉnh thành lập bộ phận truy vết để phối hợp với Sở Y tế triển khai nhanh và hiệu quả.

Ngoài ra, hỗ trợ việc xét nghiệm đối với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân chạy thận được miễn phí xét nghiệm Covid-19.

“Việc thành lập Bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên, yêu cầu Sở Xây dựng; Tài chính tích cực phối hợp với Y tế để khảo sát, bố trí nguồn lực để sửa chữa, bổ sung trang thiết bị thiết yếu sớm đưa bệnh viện vào hoạt động. Tiếp tục khảo sát nhiều địa điểm khu cách ly khi có nhu cầu” – Chủ tịch Nghệ An nhấn mạnh.

Ngoài ra, Nghệ An cũng chuẩn bị các điều kiện để đẩy nhanh tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân…

TP.HCM đề xuất áp dụng khai báo y tế điện tử, truy vết nhanh ca nghi nhiễm

TP.HCM đề xuất áp dụng khai báo y tế điện tử, truy vết nhanh ca nghi nhiễm

Sở TT&TT TP.HCM cùng Sở Y tế vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn địa bàn từ 24/6.

Quốc Huy

 

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Đang cập nhật dữ liệu !