Nghiên cứu modem 5G thất bại, Apple vẫn phải lệ thuộc Qualcomm

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple không thành công phát triển modem 5G, do đó, Qualcomm vẫn độc quyền cung ứng linh kiện này cho iPhone 2023.

 

{keywords}
 

Trong vài năm qua, Apple đã cố gắng phát triển modem 5G riêng để không còn phụ thuộc vào Qualcomm. Tuy nhiên, theo ông Kuo, nỗ lực này “có thể đã thất bại”. Khảo sát mới nhất của ông gợi ý việc phát triển đã bị đình trệ, đồng nghĩa Qualcomm tiếp tục là đối tác cung ứng chip 5G duy nhất cho iPhone ra mắt năm 2023. Trước đây, ông Kuo tin rằng iPhone 2023 sẽ dùng modem 5G “của nhà trồng được” thay vì của Qualcomm.

Như vậy, Qualcomm được dự đoán cung ứng 100% chip cho iPhone 2023, thay vì chỉ 20%. Ông Kuo tin rằng, Apple vẫn sẽ nghiên cứu chip 5G nhưng cần thêm thời gian để hoàn thành và đáp ứng yêu cầu để sử dụng cho iPhone và các thiết bị khác.

Không rõ vì sao Apple không thể nghiên cứu thành công modem cho iPhone năm sau. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, công ty luôn muốn tránh lệ thuộc vào một đối tác duy nhất, trong đó có Qualcomm. Apple từng có cuộc chiến pháp lý khốc liệt với Qualcomm và dự định dùng chip 5G của Intel trong iPhone 2020, song cuối cùng điều đó không xảy ra vì Intel không sản xuất kịp thời hạn mà Apple đặt ra.

Sau đó, Apple dàn xếp vụ kiện vào năm 2019 và từ đó tới nay, modem 5G của Qualcomm liên tục xuất hiện trong iPhone, iPad. Apple cũng bắt tay tự nghiên cứu chip 5G, thậm chí còn mua lại bộ phận modem của Intel để đẩy nhanh quá trình phát triển. Năm 2021, Qualcomm dự đoán chỉ cung ứng 20% modem dùng trong iPhone 2023. Dù vậy, với những gì đang diễn ra, dường như Qualcomm sẽ tiếp tục sản xuất chip cho ít nhất hai thế hệ iPhone nữa.

Du Lam (Theo MacRumors)

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Apple đứng đầu danh sách các doanh nghiệp thu lời nhiều nhất, tiếp đó là Google và Microsoft.  

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !