Nghiên cứu modem 5G thất bại, Apple vẫn phải lệ thuộc Qualcomm

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple không thành công phát triển modem 5G, do đó, Qualcomm vẫn độc quyền cung ứng linh kiện này cho iPhone 2023.

 

{keywords}
 

Trong vài năm qua, Apple đã cố gắng phát triển modem 5G riêng để không còn phụ thuộc vào Qualcomm. Tuy nhiên, theo ông Kuo, nỗ lực này “có thể đã thất bại”. Khảo sát mới nhất của ông gợi ý việc phát triển đã bị đình trệ, đồng nghĩa Qualcomm tiếp tục là đối tác cung ứng chip 5G duy nhất cho iPhone ra mắt năm 2023. Trước đây, ông Kuo tin rằng iPhone 2023 sẽ dùng modem 5G “của nhà trồng được” thay vì của Qualcomm.

Như vậy, Qualcomm được dự đoán cung ứng 100% chip cho iPhone 2023, thay vì chỉ 20%. Ông Kuo tin rằng, Apple vẫn sẽ nghiên cứu chip 5G nhưng cần thêm thời gian để hoàn thành và đáp ứng yêu cầu để sử dụng cho iPhone và các thiết bị khác.

Không rõ vì sao Apple không thể nghiên cứu thành công modem cho iPhone năm sau. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, công ty luôn muốn tránh lệ thuộc vào một đối tác duy nhất, trong đó có Qualcomm. Apple từng có cuộc chiến pháp lý khốc liệt với Qualcomm và dự định dùng chip 5G của Intel trong iPhone 2020, song cuối cùng điều đó không xảy ra vì Intel không sản xuất kịp thời hạn mà Apple đặt ra.

Sau đó, Apple dàn xếp vụ kiện vào năm 2019 và từ đó tới nay, modem 5G của Qualcomm liên tục xuất hiện trong iPhone, iPad. Apple cũng bắt tay tự nghiên cứu chip 5G, thậm chí còn mua lại bộ phận modem của Intel để đẩy nhanh quá trình phát triển. Năm 2021, Qualcomm dự đoán chỉ cung ứng 20% modem dùng trong iPhone 2023. Dù vậy, với những gì đang diễn ra, dường như Qualcomm sẽ tiếp tục sản xuất chip cho ít nhất hai thế hệ iPhone nữa.

Du Lam (Theo MacRumors)

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Apple đứng đầu danh sách các doanh nghiệp thu lời nhiều nhất, tiếp đó là Google và Microsoft.  

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !