Người ăn kiêng dễ "sa ngã" nhất vào thời điểm nào?

Các chuyên gia cảnh báo, mọi nỗ lực ăn kiêng của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống bể, nếu bạn không đủ quyết tâm vượt qua được 3 thời điểm cám dỗ nhất trong ngày.

Các chuyên gia cảnh báo, mọi nỗ lực ăn kiêng của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống bể, nếu bạn không đủ quyết tâm vượt qua được 3 thời điểm cám dỗ nhất trong ngày.

{keywords}

Một nghiên cứu mới phát hiện, những người đang cố gắng ăn kiêng có nguy cơ "phản bội" những nỗ lực của họ nhất vào lúc 11h01, 15h14 và 21h31 trong ngày. Những thời điểm này còn được biết đến như "giờ ăn vặt" của đại đa số chúng ta.

Lee Smith, giám đốc điều hành công ty tài trợ cho nghiên cứu mới, cho biết: "Tất cả chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn về dinh dưỡng và ăn như thế nào cho lành mạnh hơn vào thời điểm các bữa chính truyền thống. Song, vào các thời điểm dễ cám dỗ khác trong ngày - giờ ăn vặt - sự phá hỏng chế độ dinh dưỡng có thể xảy ra. Những người ăn kiêng có thể dễ dàng nạp thêm tới 750 calo vào lượng hấp thu hàng ngày khi 'lạc lối' ở một hoặc hai trong ba khoảng thời điểm nguy hiểm này".

Theo các nhà nghiên cứu, việc nhịn ăn sáng là một sai lầm nghiêm trọng khác mà những người ăn kiêng thường hay mắc phải. Và đây là lí do tại sao 11h01 lại là thời điểm nguy hiểm đầu tiên trong ngày đối với họ, khi không thể kháng cự nổi "bữa ăn nhẹ lúc 11 giờ trưa".

Stress là một yếu tố nguy cơ trong khoảng thời gian giữa buổi chiều - lúc 15h14, khi các nhân viên văn phòng tìm đến những món ăn vặt để thoát khỏi sự khủng hoảng năng lượng sau bữa trưa.

Các chuyên gia cũng phát hiện, người ăn kiêng nên tránh đun nước pha một món đồ uống nóng trước giờ đi ngủ, vì nó thường đi kèm các món ăn vặt giàu calo. Điều này đồng nghĩa, thời điểm nguy hiểm ban đêm là 21h31, trước giờ lên giường khoảng trên dưới 1 tiếng đồng hồ, khi những người ăn kiêng nhiều khả năng nhấm nháp các món ăn vặt béo ngậy trong lúc xem ti vi nhất.

Ông Lee nói thêm rằng: "Chìa khóa của một chế ăn kiêng thành công là tránh các quán cà phê. Chúng giống như các cửa hàng bán kẹo đối với một đứa trẻ, chào mời đủ món hấp dẫn (chẳng hạn như cà phê sữa), dường như vô hại nhưng lại là kẻ thù của nỗ lực giảm cân. Sẽ vô nghĩa nếu bạn chỉ đi làm với một món salad ít béo trong hộp cơm, nhưng sau đó sẽ tụ tập ở một quá cà phê và phá hỏng mọi nỗ lực ăn kiêng trước đó".

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !