Người dân Mỹ ưu tiên chọn smartphone hơn bất cứ thứ gì khác

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, người dân Mỹ ưu tiên lựa chọn smartphone hơn bất kỳ thứ gì khác.

Theo kết quả điều tra, khảo sát với 5.000 người tiêu dùng Mỹ được thực hiện bởi Công ty phân tích mạng Global Wireless Solutions (GWS) của Mỹ cho thấy 45% người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn smartphone.

Lựa chọn phổ biến thứ hai của người được hỏi là máy tính cá nhân (19%), tiếp theo là các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix (12%), truyền hình (12%) và ô tô (7%), trong khi đó chỉ có 2% số người được hỏi sẽ chọn uống rượu, bia hơn tất cả.

{keywords}
Người dân Mỹ ưu tiên chọn smartphone hơn bất cứ thứ gì khác

Với việc đại dịch Covid-19 đang định hình lại hoàn toàn mức độ mọi người dựa vào công nghệ để giữ liên lạc, học tập và làm việc, cuộc khảo sát của GWS đã hỏi người dùng điện thoại thông minh Mỹ về các ứng dụng hội nghị truyền hình, kế hoạch thay thế điện thoại thông minh và đại dịch đang tác động như thế nào đến việc sử dụng công nghệ.

GWS cũng đưa ra một số kết quả khác như sau:

- 84% người trả lời khảo sát cho biết, họ hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ di động và đang đáp ứng nhu cầu liên lạc di động của họ. GWS cho biết rằng, khi khảo sát cụ thể hơn về phạm vi phủ sóng của mạng, chất lượng và độ tin cậy của cuộc gọi thoại cũng như lưu lượng và độ tin cậy của dữ liệu thì hơn 80% trong số những người được hỏi cảm thấy rằng nhà cung cấp dịch vụ của họ đáp ứng hầu hết nhu cầu mọi lúc. Ngoài ra, 76% người dùng khu vực nông thôn và ngoại thành cho biết họ sẽ gắn bó với nhà mạng hiện tại của họ, trong khi đó chỉ có khoảng 51% người dùng ở khu vực thành thị sẽ gắn bó với nhà mạng hiện tại.

- 72% người được hỏi vẫn chưa mua điện thoại thông minh mới trong năm nay, và một nửa trong số họ cho biết đó là vì họ hài lòng với thiết bị hiện tại của mình. Trong khi đó, 38% những người được khảo sát dự định mua điện thoại thông minh mới trong nửa cuối năm nay, 26% cho biết họ sẽ mua điện thoại thông minh mới vào năm tới và 11% dự định đợi ít nhất đến năm 2022.

- Khi được hỏi về một tính năng điện thoại di động mà người tiêu dùng sẽ ưu tiên cho việc làm việc từ xa, lựa chọn hàng đầu là gọi thoại (33%), tiếp theo là nhắn tin (28%), sau đó gọi điện video và hội nghị truyền hình (20%).

Tiến sĩ Paul Carter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GWS cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi sâu rộng và rất có thể là lâu dài trong các công nghệ và công cụ mà các cá nhân coi là cần thiết nhất cho công việc từ xa. Cuộc khảo sát của chúng tôi không chỉ nắm bắt được mức độ thiết yếu của điện thoại thông minh đối với cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng mà còn cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những thay đổi trong sở thích và thói quen giao tiếp của người tiêu dùng trong giai đoạn đại dịch xảy ra”.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

 

TSMC tăng cường đầu tư công nghệ bán dẫn để gia tăng khoảng cách với Samsung

TSMC tăng cường đầu tư công nghệ bán dẫn để gia tăng khoảng cách với Samsung

TSMC của Đài Loan, công ty dẫn đầu trong thị trường đúc bán dẫn toàn cầu đã tiết lộ kế hoạch sản xuất hàng loạt chất bán dẫn dựa trên tiến trình 2nm vào năm 2024.

 

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !