Người đàn ông tự xẻo thịt mình để ăn

Nhằm tìm ra đáp án cho câu hỏi học búa lâu nay rằng "Thịt người có hương vị như thế nào?", phóng viên khoa học Greg Foot của kênh BBC đã quyết định tự nếm thịt của mình.

Nhằm tìm ra đáp án cho câu hỏi học búa lâu nay rằng "Thịt người có hương vị như thế nào?", phóng viên khoa học Greg Foot của kênh BBC đã quyết định tự nếm thịt của mình.

Do việc ăn thịt người, ngay cả thịt của chính mình, bị cấm ở Anh, nên nhà báo Foot đành tìm ra một giải pháp "né luật", an toàn hơn là chọn thưởng thức một mảnh cơ nhỏ trích lấy từ chân của mình.

Mùi là một thành tố quan trọng tạo nên hương vị, chiếm tới 80% cảm nhận hương vị của chúng ta. Vì vậy, Foot đã đưa mẫu mô của anh tới một phòng thí nghiệm để phân tích "các hương vị của thịt người đã nấu chín".

Trước tiên, Foot ngửi mùi thịt của mình đã nấu chín và tuyên bố: "Thực sự, mùi của nó rất tuyệt ... ngậy hơn nhiều so với thịt lợn hay thịt gà". Kết quả phân tích hóa học xác định, thịt của anh cũng tạo ra mùi gần giống thịt lợn và thịt cừu.

Sử dụng mùi từ mẫu thịt của mình, anh Foot đã tạo ra một nguyên mẫu thịt viên dùng thịt cừu và thịt lợn. "Nó rất ngon, thực sự có vị bò và một chút vị cừu. Tôi nghĩ, đây là trải nghiệm gần giống việc nếm thịt người nhất", nhà báo khoa học của BBC nhấn mạnh.

Mặc dù ăn thịt người hiện là việc làm bất hợp pháp ở Anh, nhưng trước đây nó không phải là điều cấm kỵ. Một cuốn sách mới về tục ăn thịt đồng loại để chữa bệnh hé lộ, vào cuối thế kỷ 18, các thành viên hoàng tộc Anh từng thưởng thức sản phẩm chế biến từ các bộ phận cơ thể người, như thịt, xương và máu, nhằm mục đích bảo vệ và cải thiện sức khỏe của họ. Vua Charles II thậm chí còn ra lệnh dùng chính thi thể của ông sau khi chết để bào chế thuốc.

Theo tiến sĩ Richard Sugg đến từ Đại học Durham (Anh), tác giả cuốn sách mới, việc ăn thịt người để trị liệu không chỉ xuất hiện ở Anh trước đây, mà còn phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ vào cùng thời.

Tuấn Anh (Theo IFLScience, BBC)

XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

 

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !