Người dân Quảng Ninh được đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến

Hiện tại, cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.

Hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh triển khai từ ngày 17/5.

{keywords}
Để đăng ký xét nghiệm Covid-19 trực tuyến, trên trang quangninhcdc.vn, người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ… cần thiết và gửi mẫu.

Việc đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho các cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị có nhu cầu được CDC Quảng Ninh thực hiện trên trang thông tin điện tử của cơ quan mình tại địa chỉ http://quangninhcdc.vn.

Để đăng ký xét nghiệm Covid-19 trực tuyến, trên trang quangninhcdc.vn, người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ… cần thiết và gửi mẫu. Một người có thể đăng ký xét nghiệm cho nhiều người.

Sau khi đăng ký, cá nhân chỉ việc đến CDC Quảng Ninh để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm cho nhiều người, CDC Quảng Ninh cử nhân viên đến tận nơi lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị… qua hệ thống trực tuyến.

{keywords}
Việc sử dụng dịch vụ đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến sẽ giúp cho người dân không còn phải chờ đợi đăng ký làm xét nghiệm dịch vụ (Ảnh: Sở TT&TT Quảng Ninh)

Hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến được triển khai sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ Covid-19; tránh tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch.

Đồng thời, tạo thuận lợi cho CDC Quảng Ninh trong việc thống kê, báo cáo và sắp xếp nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ này.

Triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến cũng là một cách để CDC Quảng Ninh tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà CNTT đem lại trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở TT&TT Quảng Ninh, hiện nay các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng bản điện tử, nên việc này sẽ giúp người dân không phải quay trở lại cơ sở y tế lần nữa để lấy kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày 17/5, Sở TT&TT Quảng Ninh đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến tới 13/13 địa phương và 177 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh để hướng dẫn các đoàn viên triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua QR Code.

Qua đó, cán bộ Đoàn các cấp sẽ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe trực tuyến; giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí khi khai báo y tế và phục tốt cho công tác quản lý dữ liệu, truy vết.

Vân Anh

Quảng Ninh cung cấp thêm 781 dịch vụ công trực tuyến mức 4 trước tháng 6

Quảng Ninh cung cấp thêm 781 dịch vụ công trực tuyến mức 4 trước tháng 6

Theo kế hoạch, đến ngày 30/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ cung cấp thêm 781 dịch vụ công trực tuyến mức 4, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến mức 4 của tỉnh lên 1.424 dịch vụ, đạt tỷ lệ 76%.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !