Người dùng có ý kiến vì Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm với đơn hàng từ 1 triệu đồng

Giao hàng tiết kiệm thu thêm phí bảo hiểm với các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên. Nhiều khách hàng cho rằng phí bảo hiểm tính cả với các đơn hàng 1 triệu đồng là chưa hợp lý, khiến người dùng phát sinh thêm chi phí.

Vài ngày trở lại đây, một số người dùng phản ánh thông tin về việc Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm đối với các đơn hàng có trị giá từ 1 triệu đồng. Mức phí được tính là 0,5% giá trị hàng hóa. Điều này khiến nhiều người dùng bức xúc khi phí bảo hiểm thu cả với các đơn hàng có giá trị không lớn.

Theo một thông báo được Giao hàng tiết kiệm gửi đến khách hàng của mình, đơn vị giao nhận này thông báo điều chỉnh mức phí áp dụng đóng bảo hiểm hàng hóa.

{keywords}
Giao hàng tiết kiệm có chính sách thu phí bảo hiểm với đơn hàng từ 1 triệu đồng. (Ảnh minh họa: autolog)

Theo đó, các đơn hàng dưới 1 triệu đồng được miễn phí bảo hiểm còn các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên sẽ tính phí bảo hiểm 0,5% giá trị hàng hóa. Trị giá các gói hàng được vận chuyển không quá 20 triệu đồng.

“Phí bảo hiểm sẽ phát sinh ngay tại thời điểm shop đăng đơn thành công, đây là cơ sở để Giao hàng tiết kiệm thực hiện bảo hiểm cho hàng hóa và sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp”, thông báo nêu.

Một số người bán hàng online cho biết chính sách này được áp dụng từ 10/9, nhưng có một số đơn đã tạo trước đó vẫn bị tính phí khiến họ phải khiếu nại.

Việc Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm với đơn hàng 1 triệu đồng trở lên khiến nhiều khách hàng bức xúc. Trên một số nhóm bán hàng online, đề tài này đang thu hút sự quan tâm của không ít người.

“Tính phí 0,5% với đơn hàng trị giá 1 triệu đồng trở lên là khó chấp nhận, cước đã cao rồi mà còn ăn cả doanh thu của shop”, chị H. Yến, một người bán hàng online chia sẻ.

Cùng ý kiến, chị Nguyễn H, chủ một shop bán hàng online cho biết việc đơn vị giao vận này thu phí bảo hiểm đối với các đơn hàng có giá trị dưới 3 triệu đồng là không hợp lý vì khiến phát sinh thêm chi phí với người bán.

“Nhà tôi bán chủ yếu là các đơn hàng có giá 2-5 triệu đồng, nếu mất thêm phí bảo hiểm trên mỗi đơn thì chi phí giao hàng đội lên nhiều, khách hàng kêu trời”, chị Nguyễn H nói.

Theo tìm hiểu, trước đây, Giao hàng tiết kiệm tính phí bảo hiểm đối với đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên (theo kê khai của người gửi). Đây cũng là mức nhiều đơn vị giao vận áp dụng. Vì thế, chính sách thu phí bảo hiểm với đơn hàng giá trị từ 1 triệu đồng trở lên khiến rất nhiều người dùng dịch vụ không hài lòng.

Nhiều người bán hàng cho rằng, đơn hàng 1 triệu đồng không phải là đơn có giá trị lớn. Mỗi đơn 1 triệu đồng thu thêm 5.000 đồng vốn không phải là con số đáng kể, nhưng nếu cộng với chi phí giao hàng (đang có xu hướng tăng) sẽ khiến con số này bị đội lên, gây ảnh hưởng tới tâm lý người mua. Điều đó gây thêm gánh nặng chi phí cho những người bán hàng, nhất là ở thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Chưa kể đến việc thu phí bảo hiểm  với các đơn hàng từ 1 triệu đồng nhưng chất lượng dịch vụ lại không được cải thiện. Cả người gửi và người nhận vẫn gặp nhiều khó khăn khi giải quyết những đơn hàng chẳng may bị thất lạc.

Duy Vũ

Tự tổ chức xét nghiệm cho shipper có thể khiến giá dịch vụ giao hàng tăng cao

Tự tổ chức xét nghiệm cho shipper có thể khiến giá dịch vụ giao hàng tăng cao

Đại diện ứng dụng giao hàng cho rằng, các doanh nghiệp không có đủ chuyên môn, nguồn lực để tổ chức xét nghiệm cho shipper và có thể dẫn đến chi phí giao nhận hàng hóa tăng, do nguồn cung tài xế vốn đang thấp hơn so với nhu cầu.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !