Người dùng Galaxy S4 từ năm 2013 sẽ được Samsung bồi thường 10 USD

ictnews Sau vụ kiện ròng rã 5 năm và tốn kém, Samsung đã quyết định hòa giải với nguyên đơn, đồng thời bồi thường 10 USD cho tất cả người dùng từng mua Galaxy S4.

Mới đây, Samsung đã đồng ý hoàn trả 10 USD (230 nghìn đồng) cho mỗi người dùng từng mua Galaxy S4 – mẫu smartphone ra mắt năm 2013. Động thái này là kết quả của vụ kiện tập thể kéo dài ròng rã trong suốt 5 năm qua, sau khi Samsung bị phát hiện gian lận điểm benchmark trong các bài đánh giá hiệu năng trên chiếc Galaxy S4.

Samsung bị tố gian lận điểm hiệu năng để tăng doanh thu Galaxy S4.

Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc đã bị phát hiện chèn thêm nhiều đoạn code vào trong phần mềm của Galaxy S4, giúp chiếc điện thoại này phát hiện các ứng dụng đo điểm hiệu năng benchmark như Geekbench, AnTuTu… có đang được chạy hay không. Nếu có, phần mềm của thiết bị sẽ tiến hành tăng xung nhịp CPU và GPU, từ đó thu được điểm số benchmark cao hơn so với hiệu năng mà người dùng nhận được trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Samsung Galaxy S4 chính thức ra mắt vào cuối tháng 4/2013 trên 327 nhà mạng ở 155 quốc gia. Sau khi được phát hành, nó trở thành mẫu smartphone bán chạy nhất trong lịch sử của Samsung nói riêng và các smartphone Android nói chung. Hãng xuất xưởng 20 triệu chiếc Galaxy S4 trên toàn cầu chỉ sau 2 tháng phát hành, Samsung đã bán tổng cộng hơn 90 triệu chiếc Galaxy S4 tính đến nay. 

Vấn đề gian lận điểm benchmark trên Galaxy S4 lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào năm 2014, sau khi một người dùng có tên Daniel Norcia đệ đơn kiện Samsung lên tòa án bang California (Mỹ), cho rằng công ty Hàn Quốc đã lừa dối người tiêu dùng về hiệu năng trên chiếc Galaxy S4. Trong khi đó, Samsung phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng họ không có nghĩa vụ pháp lý phải giải thích với người dùng về những dòng code làm ảnh hưởng đến kết quả benchmark.

Mặc dù Samsung vẫn giữ quan điểm của mình trong suốt 5 năm qua, tuy nhiên mới đây, hãng và nguyên đơn là Daniel Norcia đã quyết định hòa giải, đồng thời bồi thường cho Daniel số tiền 7.500 USD. Tất nhiên, con số 7.500 USD mà Daniel nhận được chỉ là một phần nhỏ trong số tiền 13,4 triệu USD mà Samsung đã phải bỏ ra để giải quyết vụ kiện nói trên.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người đã mua Galaxy S4, Samsung sẽ sớm liên hệ qua email để cho bạn biết về thỏa thuận giải quyết và cách đăng ký để được hoàn 10 USD.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !