Người dùng Hàn Quốc tố cáo CEO Google với cảnh sát

Một nhóm người dùng tại Hàn Quốc đã tố cáo các lãnh đạo cấp cao của Google, trong đó có CEO Sundar Pichai, với cảnh sát vì hệ thống thanh toán trong ứng dụng.

 

Tổ chức Liên hiệp vì Chủ quyền người tiêu dùng (CUCS) cho biết đã tố cáo CEO Google Sundar Pichai, CEO Google Hàn Quốc Nancy Mable Walker và Chủ tịch Google Châu Á – Thái Bình Dương Scott Beaumont với cảnh sát Gangnam vì vi phạm Đạo luật Kinh doanh Viễn thông.

{keywords}
Thành viên của tổ chức CUCS trước Sở cảnh sát Gangnam hôm 3/6. (Ảnh: Yonhap)

Theo đại diện tổ chức, việc Google thi hành chính sách thanh toán trong ứng dụng làm gia tăng chi phí, tạo gánh nặng cho người dùng và gây tổn hại đến các nhà sáng tạo. Nhà phát triển ứng dụng không còn lựa chọn nào ngoài chấp nhận yêu cầu từ Google, công ty chiếm 74,6% thị phần chợ ứng dụng.

Google bắt đầu áp dụng chính sách thanh toán gây tranh cãi tại Hàn Quốc từ ngày 1/6, xóa bỏ ứng dụng trên Google Play Store nếu nhà phát triển hướng dẫn người dùng truy cập hệ thống thanh toán bên ngoài, nơi họ không bị mất 30% hoa hồng cho Google.

Dù Quốc hội Hàn Quốc thông qua luật năm 2021 để ngăn chặn chính sách thanh toán trong ứng dụng của Google, công ty Mỹ đã lách luật bằng cách cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế thông qua hệ thống của mình. Google buộc các nhà phát triển hoặc dùng hệ thống thanh toán riêng (mất 30% hoa hồng) hoặc lựa chọn thanh toán thay thế (mất 26% hoa hồng).

Văn phòng Đại diện Kim Yeung Shik của Đảng People Power ước tính người dùng ứng dụng Hàn Quốc sẽ phải trả thêm 230 tỷ won mỗi năm do chính sách của Google.

CUCS dự định tố cáo Google lên Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC). FTC đang điều tra cáo buộc vi phạm Đạo luật Thương mại công bằng của Google dựa trên đơn kiện hồi tháng 4 của Hiệp hội Các nhà xuất bản Hàn Quốc. Nếu FTC xem chính sách của Google là bất hợp pháp, cơ quan này có thể ra hình phạt với Google.

Tháng trước, trả lời phóng viên, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã bắt tay điều tra Google và hệ thống thanh toán trong ứng dụng có thể phạm pháp. Các nhà lập pháp và nhà sáng tạo nội dung ngày càng chỉ trích Google gay gắt. Đại diện Cho Seung Rae của Đảng Dân chủ nhận xét, “sự tham lam vô độ của Google đe dọa hệ sinh thái nội dung di động”. Ông ám chỉ khả năng liên kết với các nhà lập pháp, quản lý và tổ chức phi chính phủ khác tại Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển.

Trong khi đó, các họa sỹ hoạt hình lo ngại về sự sụp đổ của ngành công nghiệp phim hoạt hình trực tuyến Hàn Quốc. Hiệp hội Truyện tranh Hàn Quốc trong một thông báo viết: “Naver và Kakao đã bắt đầu tăng phí thuê bao. Điều này sẽ làm giảm thu nhập của tác giả”.

Bất chấp bị phản đối mạnh mẽ, Google không thay đổi lập trường về chính sách thanh toán trong ứng dụng.

Du Lam (Theo Korea Times)

Thu nhập trung bình của nhân viên Google, Facebook là bao nhiêu?

Thu nhập trung bình của nhân viên Google, Facebook là bao nhiêu?

Nhân viên của gần 150 công ty trong danh sách S&P 500 có thu nhập trung bình hơn 100.000 USD. Trong đó, Google và Facebook trả lương hậu hĩnh nhất.  

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !