Người dùng iPhone 12 tại Việt Nam bắt đầu sử dụng được 5G

Đây chắc chắn là tin vui cho những người đang muốn trải nghiệm tiện ích mà công nghệ 5G mang lại. Điều này cũng mang 5G tới gần hơn với người sử dụng Việt Nam.

Theo thông tin từ nhà mạng Viettel, kể từ hôm nay (6/3), những chiếc iPhone 12 đã bắt đầu có thể tương thích với sóng 5G của nhà mạng này. Trước đó, iPhone 12 không truy cập được 5G khi sử dụng 2 SIM (SIM vật lý và eSIM) nhưng hiện tại lỗi này đã được khắc phục.

Các mẫu iPhone tương thích với mạng 5G của Viettel gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Để sử dụng 5G, người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ phải cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS 14.5 Beta 3. Điều kiện thứ 2 là người dùng phải nằm trong danh sách ngẫu nhiên do phía nhà mạng lựa chọn. 

Trong một động thái mới đây, Apple cũng cho biết sẽ sớm mở phiên bản thương mại trên iPhone cho mạng 5G Viettel, chính thức cập nhật cho người dùng.

{keywords}
Người dùng iPhone tại Việt Nam bắt đầu sử dụng được 5G.

Như vậy, iPhone 12 là dòng smartphone mới nhất sử dụng được 5G tại Việt Nam sau Xiaomi Mi 11, Oppo Reno 5G và Samsung Galaxy S21. 

Người dùng di động còn có thể sử dụng 5G trên một số dòng máy như: Samsung Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro và Poco F2 pro, Realme X50 pro 5G, ZTE Axon 10 pro, Huawei P40 và P40 pro 5G, Nokia: 8.3 5G. 

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng 5G đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước, Thủ Đức, Bắc Giang, Bắc Ninh. Người dùng chỉ cần có điện thoại tương thích là sẽ kết nối được với sóng 5G. Tại Hà Nội, theo thử nghiệm của Pv. VietNamNet, tốc độ 5G thử nghiệm hiện đã cao hơn từ 10-20 lần so với tốc độ truy cập Internet di động thông thường. 

Người dùng sẽ không cần phải đổi SIM để có thể sử dụng dịch vụ 5G. Nhiều nhà mạng hiện cũng đang có chương trình hỗ trợ data để người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm dịch vụ 5G miễn phí. 

Trọng Đạt

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !