Người dùng iPhone bị gọi là “nô lệ kỹ thuật số” của Apple

Người sáng lập Telegram cho biết việc phát triển phần mềm cho Apple giống như đang làm việc ở thời Trung cổ và gọi bất kỳ ai sử dụng iPhone là “nô lệ kỹ thuật số” trong bối cảnh bị Trung Quốc giám sát.

Pavel Durov, người sáng lập Telegram và vẫn đang phát triển ứng dụng để hướng đến nền tảng của Apple. Ông đã chia sẻ những bình luận của mình về Apple để đáp lại cuộc điều tra mà The New York Times mới thực hiện liên quan đến mối quan hệ giữa Apple và Trung Quốc.

Quyền riêng tư của người dùng iPhone tại Trung Quốc bị xâm phạm?
Quyền riêng tư của người dùng iPhone tại Trung Quốc bị xâm phạm?

Các bình luận được đưa ra trên kênh Telegram công khai của Durov và được chia sẻ bởi một báo cáo từ Android Central. Nội dung bình luận của ông nhắm vào các cáo buộc và nhận xét tiêu cực xung quanh Apple trong phiên điều trần xét xử vụ kiện giữa Apple với Epic Games.

Ông Durov viết “Apple rất hiệu quả trong việc theo đuổi mô hình kinh doanh của họ, dựa trên việc bán phần cứng lỗi thời, đắt đỏ cho những khách hàng bị khóa trong hệ sinh thái của họ. Mỗi lần tôi phải sử dụng iPhone để kiểm tra ứng dụng iOS của mình, tôi cảm thấy như bị quay trở lại thời Trung cổ. Màn hình 60 Hz của iPhone không thể cạnh tranh với màn hình 120Hz của điện thoại Android hiện đại hỗ trợ hình ảnh động mượt mà hơn nhiều”.

Mặc dù vậy, vẫn không rõ 120 Hz so với 60 Hz có liên quan gì đến công cụ nhắn tin Telegram của Durov. Bên cạnh đó, tuyên bố “lỗi thời” cũng đáng nghi ngờ vì chip A-series vẫn tốt hơn bất cứ thứ gì mà Android cung cấp.

Tuy nhiên, nhận xét của ông không chỉ giới hạn ở phần cứng của Apple. Ông nói “Bạn chỉ được phép sử dụng các ứng dụng mà Apple cho phép bạn cài đặt thông qua App Store của họ và bạn chỉ có thể sử dụng iCloud của Apple để sao lưu dữ liệu của mình”.

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin mã hóa được sử dụng phổ biến hiện nay.
Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin mã hóa được sử dụng phổ biến hiện nay.

“Không có gì ngạc nhiên khi cách tiếp cận độc tài của Apple được chính phủ Trung Quốc đánh giá cao như vậy, vì họ giờ đây có toàn quyền kiểm soát các ứng dụng và dữ liệu của tất cả công dân của họ dựa vào iPhone”, ông Durov nói thêm.

Người sáng lập Telegram có rất nhiều lý do để có lập trường chống lại Apple. Vào năm 2018, Apple đã rút ứng dụng Telegram khỏi nền tảng của mình vì lo ngại xung quanh việc phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em trên nền tảng này. Vào năm 2020, Telegram đã tiến hành một khiếu nại với Ủy ban Châu Âu về những lo ngại liên quan đến chống độc quyền.

Apple đã được chú ý trong tuần vì tuân thủ một số luật của Trung Quốc. Nhiều báo cáo đã cáo buộc Apple sử dụng các nhà sản xuất Trung Quốc vi phạm sử dụng lao động nô lệ. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận mọi cáo buộc về việc xâm phạm an ninh của người dùng Trung Quốc và sử dụng lao động nô lệ.

(Theo VOV, AppleInsider)

Nhiều công ty Trung Quốc thu thập trái phép thông tin người dùng iPhone

Nhiều công ty Trung Quốc thu thập trái phép thông tin người dùng iPhone

Nhiều hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như ByteDance, Tencent… đang tìm cách qua mặt Apple để các ứng dụng của mình vẫn thu thập thông tin người dùng iPhone dù không được họ cho phép.

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !