Người dùng iPhone, Galaxy S ở Mỹ mù mờ về điện thoại của mình

Theo khảo sát của trang sản phẩm Decluttr, nhiều người dùng iPhone và Samsung Galaxy S tại Mỹ có hiểu biết rất hạn chế về chính chú "dế cưng" của mình.

Cuộc khảo sát thực hiện với 2.000 người sử dụng smartphone tại Mỹ cho thấy đa số không hiểu rõ chiếc điện thoại họ đang sử dụng, nó hoạt động như thế nào, có những tính năng đặc biệt gì.

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ 50% người được hỏi nhận ra chiếc smartphone họ đang dùng khi quan sát hình ảnh hàng loạt chiếc điện thoại của cùng nhà sản xuất. 

Nguoi dung iPhone, Galaxy S o My mu mo ve dien thoai cua minh hinh anh 1
Tỷ lệ người dùng Galaxy S9 nhận biết được smartphone mà mình đang dùng là 71,32%, trong khi với iPhone XR chỉ là 44%. Ảnh: Decluttr

Chỉ 44% người sử dụng iPhone XR xác định chính xác điện thoại họ dùng khi nhìn hình ảnh. Con số với iPhone 7 chỉ là 44%, iPhone 8 45,9%. Người dùng Samsung Galaxy S nhận ra điện thoại của mình tốt hơn so với các chủ iPhone.

Khoảng 71,3% người dùng Galaxy S9+ xác định chính xác điện thoại của họ khi nhìn hình ảnh. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa người dùng Samsung hiểu rõ những tính năng mà thiết bị của họ sở hữu.

Khoảng 40% người dùng Galaxy S hoàn toàn không biết smartphone của họ có hỗ trợ sạc không dây. Trong khi đó, chỉ có 14% người dùng iPhone biết chiếc di động của mình trang bị chip NFC và ít hơn một nửa biết về khả năng chống nước.

Nguoi dung iPhone, Galaxy S o My mu mo ve dien thoai cua minh hinh anh 2
Biểu đồ thể hiện % người dùng ở các mạng viễn thông nghĩ rằng thiết bị của mình có hỗ trợ kết nối 5G. Ảnh: Decluttr/.

Đặc biệt, 1/3 số người được hỏi nghĩ rằng điện thoại của họ có khả năng kết nối 5G. Trên thực tế, không có bất kỳ thiết bị nào trong danh sách được trang bị tính năng này.

Thậm chí trong số đó, 62% cho biết đã thấy tốc độ truyền dữ liệu tăng rõ rệt sau khi sử dụng 5G mặc dù họ chưa kết nối 5G bao giờ. 

Phần còn lại của cuộc khảo sát tập trung vào những quan niệm sai lầm của người mua smartphone tân trang. 
 

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !