Người Hàn Quốc đổ xô dùng ứng dụng smartphone chống Covid-19

ictnews Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Vì vậy, khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này, các lập trình viên biết chính xác phải phản ứng bằng cách nào.

Giao diện Corona 100m. Ảnh: CNN

Các ứng dụng di động giúp theo dõi dịch Covid-19 tại Hàn Quốc xếp hạng cao trên Google Play tuần qua. Nhà phát triển các ứng dụng này cho biết họ chứng kiến lượt tải về tăng mạnh kể từ khi phát hành vào đầu tháng 2.

Bae Won Seok, một trong những người đứng sau Corona 100m - ứng dụng cho phép mọi người biết thời điểm bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 – nói mỗi giờ có khoảng 20.000 lượt tải. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thông tin quốc tịch, giới tính, tuổi, các nơi bệnh nhân đã đến. Nó cũng gửi cảnh báo nếu họ trong phạm vi 100m với nơi bệnh nhân Covid-19 từng ghé qua.

Theo Google Play, ứng dụng có hơn 1 triệu lượt tải từ khi có mặt trên chợ ngày 11/2. Bae nói rằng lượt tải tăng đột biến đã làm sập máy chủ.

Lee Jun Young, nhà phát triển Corona Map, chia sẻ anh viết ứng dụng vì cảm thấy dữ liệu của chính phủ khó hiểu. Dù các chuyên gia y tế công bố địa điểm phát hiện bệnh nhân Covid-19, thông tin không trực quan. Lee, cựu kỹ sư phần mềm Android, nghĩ sẽ tốt hơn nếu đánh dấu trên bản đồ.

Tính đến ngày 3/2/2020, Hàn Quốc có 4.335 ca nhiễm và 26 ca tử vong do Covid-19. Đây là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới ngoài Trung Quốc.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống và kinh tế Hàn Quốc. Korean Air, hãng hàng không hàng đầu nước này, tiến hành kiểm tra nhiệt độ hành khách. Hyundai Motor tạm đóng cửa một nhà máy sau khi có nhân viên dương tính Covid-19. Nhóm nhạc BTS phải hủy các đêm nhạc tại Seoul.

Một trong các lập trình viên nói họ phải cẩn trọng hơn bởi các thông tin hiển thị trên ứng dụng. Bae lo lắng về số ca Covid-19 quanh khu vực đang sống tới mức phải gửi con gái đến nhà ông bà để giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Trao đổi với CNN, các nhà phát triển cho biết họ phải bỏ tiền túi để duy trì ứng dụng. Những người đứng sau Corona 100m và Corona Doctor đang đề nghị người dùng quyên góp. Lee, nhà phát triển Corona Map, hi vọng chính phủ sẽ viết ứng dụng riêng.

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Đang cập nhật dữ liệu !