Người Mỹ khao khát iPhone nhất trong dịp Noel

Xếp ngay sau iPhone trong danh sách những món quà được yêu thích nhất của người Mỹ là MacBook, một sản phẩm khác của Apple.

Xếp ngay sau iPhone trong danh sách những món quà được yêu thích nhất của người Mỹ là MacBook, một sản phẩm khác của Apple.

{keywords}

Thương hiệu Apple tiếp tục thống trị tâm trí người dùng trong mùa mua sắm cuối năm nay, theo khảo sát của Piper Jaffray. Sản phẩm của công ty này chiếm giữ 2 vị trí đầu tiên trong danh sách những món quà người Mỹ muốn được nhận nhất dịp Noel sắp tới.

Trong đó, iPhone chính là sản phẩm người dùng Mỹ khao khát được nhận nhất. 7,2% số người được hỏi muốn một chiếc iPhone mới dịp Giáng sinh, tăng mạnh so với mức 5,2% năm ngoái. MacBook xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 2,1%.

Xbox, vốn thường xuyên nắm giữ vị trí thứ 2, đã bị tụt hạng xuống thứ 3 trong danh sách những món quà người dùng muốn được nhận nhất.

Nhu cầu sở hữu các sản phẩm khác trong dịp cuối năm của người dùng Mỹ thấp hơn rất nhiều so với iPhone và MacBook. Chẳng hạn, dòng sản phẩm "đồng hồ thông minh (bao gồm cả Apple Watch) chỉ chiếm 0,9%, PlayStation 0,8%.

{keywords}

Gene Munster - nhà phân tích của Piper Jaffray - cho biết iPhone 7 có thể tạo cảm giác nhàm chán nhưng người dùng muốn nó, thể hiện bằng việc ngày càng nhiều người muốn sở hữu iPhone trong dịp cuối năm, so với con số của năm ngoái.

Tuy nhiên, khảo sát này không đồng nghĩa với việc doanh số iPhone sẽ tăng vọt trong dịp cuối năm bởi từ mong muốn đến thực tế vẫn có một khoảng cách nhất định. Vài quý gần đây, Apple liên tục đón nhận tin không vui về iPhone khi doanh số của sản phẩm này sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến, nửa đầu 2017 tiếp tục là khoảng thời gian khó khăn với Apple. Hãng đang kỳ vọng vào một màn tăng trưởng đột biến vào mùa thu năm sau, khi iPhone 8 ra mắt.

Tại Mỹ, iPhone 7 và 7 Plus lần lượt có giá 649 và 769 USD cho bản 32 GB. Các bản 128 và 256 GB lần lượt tăng 100 và 200 USD.

Theo Zing

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !