Người Nga vẫn có thể mua iPhone 14 mới nhất

Một quan chức cấp cao Nga cho biết người Nga vẫn có cơ hội mua iPhone 14 mới dù Apple đã rút khỏi thị trường này nhờ vào chính sách nhập khẩu song song.

 

{keywords}
Báo chí tại sự kiện ra mắt iPhone 14. (Ảnh: Reuters)

Nga công bố chương trình nhập khẩu song song vào tháng 3, ủy quyền cho các nhà bán lẻ nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Khi được hỏi liệu iPhone 14 vừa được Apple giới thiệu có được nhập khẩu theo cơ chế này không, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov trả lời: “Tại sao không? Nếu người dùng muốn mua những điện thoại ấy, họ sẽ có cơ hội”.

Apple tạm dừng bán sản phẩm mới tại Nga từ tháng 3, một tuần sau khi Nga tấn công Ukraine. Dù vậy, iPhone, MacBook và các mặt hàng khác của “táo khuyết” vẫn có mặt tại thị trường này do các hãng bán lẻ đem bán hết hàng tồn kho những mẫu máy cũ và nhập khẩu mẫu mới qua chương trình nói trên.

Nhà mạng Nga MTS sáng 8/9 đã bắt đầu nhận đặt trước iPhone 14 với giá từ 84.990 rouble (1.398 USD) cho bản 128GB. Dù vậy, theo MTS, thời gian giao hàng có thể lên tới 120 ngày và công ty có quyền hủy đơn nếu gặp khó khăn trong quá trình nhập khẩu.

Tháng trước, ông Manturov cho biết chương trình nhập khẩu song song có thể đạt kim ngạch 16 tỷ USD trong năm nay, tương đương khoảng 4% kim ngạch nhập khẩu năm 2021 của Nga.

Du Lam (Theo Reuters)

Đọ thông số iPhone 14 và smartphone Android 2022

Đọ thông số iPhone 14 và smartphone Android 2022

iPhone 14 và 14 Pro vừa ra mắt có gì khác biệt với các smartphone Android tốt nhất năm nay?

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !