Nguồn cung iPhone 14 Pro thiếu trầm trọng

Thời gian giao iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên từ 5-25 ngày. Điều này chứng tỏ nhu cầu thị trường đang vượt quá năng lực cung ứng của các đối tác Apple.

Nguồn cung iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thiếu hụt. Ảnh: Engdget.

Trong báo cáo gửi khách hàng, nhà phân tích David Vogt của công ty đầu tư UBS tiết lộ thời gian chờ mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên rõ rệt. Thông tin này có được từ việc phân tích dữ liệu theo dõi tình hình kinh doanh iPhone tại 30 quốc gia.

Tại Mỹ, thời gian chờ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên từ 5-25 ngày mỗi máy. Dữ liệu được thu thập ngay trước các đợt đóng cửa nhà máy sản xuất iPhone đặt ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Mốc thời gian được tính là số ngày cần thiết để giao sản phẩm đến tay người dùng, kể từ thời điểm nhận đơn đặt hàng. Thời gian càng dài và theo xu hướng tăng lên chứng tỏ nhu cầu mạnh mẽ hoặc nguồn cung giảm.

David Vogt dự đoán nguồn cung trong tháng 12 sẽ bị ảnh hưởng. Trung Quốc tiếp tục phong tỏa chống Covid-19. Các nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất của Foxconn đặt tại Trịnh Châu có thể không hoạt động hết công suất.

Chuyên gia phân tích này cho rằng các đối tác của Apple sẽ cung cấp khoảng 86 triệu iPhone trong quý IV/2022 nhưng không loại trừ khả năng thấp hơn.

Theo Vogt, nguyên nhân thời gian chờ giao iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên là lượng bán ra trong tháng 9 vượt dự đoán. Doanh số iPhone tháng 9 cao hơn 3% so với cùng kỳ, đặc biệt, tỷ lệ các model Pro cao hơn 50% so với iPhone 13 Pro/Pro Max ra mắt năm ngoái.

Ngay cả tại Trung Quốc, nơi đặt trụ sở của những nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, thời gian chờ giao cũng đã tăng lên 24 ngày đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc nguồn cung iPhone 14 Pro thiếu hụt. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã không thể đáp ứng nhu cầu iPhone 14 Pro và Pro Max, đến giờ vẫn vậy", CEO Tim Cook xác nhận trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý III/2022 của Apple diễn ra vào cuối tháng 10.

(Theo Zing)

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !