Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các chủ nhân mới của Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022. Đây là danh hiệu do Forbes khởi xướng nhằm vinh danh các gương mặt trẻ tiêu biểu ở độ tuổi dưới 30 tại khu vực Châu Á. 

Danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022 có sự góp mặt của 40 nhân vật. Đáng chú ý, trong đó có sự xuất hiện của Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập startup Blockchain Coin98 Finance ở hạng mục Tài chính và Đầu tư mạo hiểm. Đây cũng là gương mặt người Việt duy nhất góp mặt trong danh sách này. 

Nhà đồng sáng lập startup Coin98 Finance vừa được Forbes 30 Under 30 Châu Á vinh danh.

Coin98 Finance là một hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) với nhiều sản phẩm phục vụ các nhu cầu khác nhau từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý, cho vay, tiết kiệm tài sản… Đây là một startup Việt Nam với đội ngũ sáng lập và các thành viên cốt cán đều là người Việt.

Nguyễn Thế Vinh (SN 1992) gia nhập Coin98 vào năm 2019, hai năm sau khi startup này thành lập. Trước đó, Vinh từng làm kỹ sư công nghệ phần mềm tại FPT Software TP.HCM. 

Đến năm 2017, Nguyễn Thế Vinh đã sáng lập và điều hành VIC Group - cộng đồng nghiên cứu và đầu tư Cryptocurrency lớn nhất Việt Nam thời điểm đó. Đây cũng là cơ duyên giúp chàng trai gắn bó với Blockchain trước khi tham gia vào Coin98 Finance.

Nguyễn Thế Vinh là gương mặt người Việt duy nhất lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022.

Sau 3 vòng gọi vốn đầu tư, startup Coin98 Finance đã huy động được tổng cộng 16,5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn, trong đó có cả sự hiện diện của Binance Labs. Ở thời điểm hiện tại, ví Coin98 - sản phẩm chủ lực của Coin98 Finance có khoảng 1 triệu người sử dụng. 

Từng có thời điểm, tổng giá trị vốn hóa C98 - token quản trị của Coin98 vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Mới đây, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại San Francisco (California, Mỹ) cũng cho biết sẽ sớm niêm yết C98. 

Đánh giá về Coin98 Finance, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, startup này là một dạng nhà băng mới của tương lai. Coin98 Finance đang làm về hạ tầng giao dịch của cryptocurrency, vai trò của startup do Nguyễn Thế Vinh sáng lập vì thế rất quan trọng.

Trọng Đạt

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !