Nhà cung cấp phụ tùng lớn của Toyota bị tấn công mạng

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi một đối tác của Toyota bị tấn công, một nhà cung cấp lớn khác của Toyota tiếp tục trở thành mục tiêu.

Vụ tấn công mới nhất liên quan đến tập đoàn Denso, nhà sản xuất ô tô toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản (do Toyota sở hữu 25%). Denso, một trong những nhà cung cấp công nghệ và linh kiện lớn nhất thế giới trong ngành ô tô, cho biết mạng của họ đã bị truy cập bất hợp pháp vào ngày 10/3.

{keywords}

Băng nhóm Pandora ransomware đã lên tiếng nhận trách nhiệm và cho biết họ đã đánh cắp 1,4 terabyte dữ liệu của Toyota, theo NHK đưa tin. Dữ liệu bị đánh cắp được cho là bao gồm bí mật thương mại, với hơn 157.000 đơn đặt hàng và hóa đơn mua hàng, email và sơ đồ bộ phận.

Denso mô tả cuộc tấn công là cuộc truy cập bất hợp pháp vào một công ty con ở Đức vào ngày 10/3. Công ty đã cắt kết nối mạng của các thiết bị bị ảnh hưởng và xác nhận không có ảnh hưởng đến những cơ sở khác của Denso.

Mặc dù Pandora đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không chắc chắn rằng mã độc được sử dụng hay đó chỉ là hành vi đánh cắp dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc. Cuộc tấn công vào Kojima Industries vào ngày 1/3 và một số cuộc tấn công gần đây cũng vậy.

“Đây là nhà cung cấp thứ hai của Toyota bị tấn công mạng, do đó, Toyota phải đánh giá lại chiến lược và hệ thống cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng RESCUE - tái cung cấp chuỗi cung ứng trong tình trạng khẩn cấp”, theo ông Tom Garrubba - Phó chủ tịch của công ty quản lý rủi ro Shared Assessments.

“Bên gia công thường không đánh giá được các biện pháp kiểm soát khả năng phục hồi chính như bảo mật và khả năng phục hồi của các hệ thống và quy trình quan trọng cho phép nhà cung cấp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ”, ông chia sẻ.

Thái Hoàng (Theo SiliconAngle)

Nhà máy Toyota Nhật Bản hoạt động trở lại sau sự cố an ninh mạng

Nhà máy Toyota Nhật Bản hoạt động trở lại sau sự cố an ninh mạng

Gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản tiếp tục sản xuất từ ngày 2/3 sau khi tạm dừng hoạt động của nhà máy vì vấn đề an ninh mạng.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !