Nhà đầu tư Bitcoin: 'Tôi bị chia đôi tài khoản'

Thị trường tiền số lao dốc không kiểm soát khiến cả những nhà đầu tư an toàn cũng bị chia đôi tài khoản.

Sáng sớm 14/6, Bitcoin xuống giá 22.941 USD, lao dốc không phanh trong vòng 24 giờ qua, khiến đồng tiền số phổ biến nhất thế giới mất 15,97% giá trị - mức chênh lệch giá cao nhất trong nhiều tháng gần đây.

Với đà giảm không kiểm soát, BTC đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong năm ngoái, dù thị trường thay đổi ra sao, đồng tiền số lâu đời vẫn chưa bao giờ thủng mốc 29.000 USD.

{keywords}
Đà giảm không kiểm soát của Bitcoin trong 24 giờ qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Anh H., một nhà đầu tư gần như thoát được khi thị trường bắt đầu nhuốm đỏ hồi tháng trước, song với đà xuống giá của BTC, ví trên sàn của anh đã giảm mạnh.

“Tôi bị chia đôi tài khoản so với tháng trước, và mất 25% chỉ trong vài ngày qua”, anh H. nói.

Anh H. chỉ đầu tư vào các “top coin” - những đồng coin mạnh trên thị trường, do đó chỉ thua lỗ rất nhẹ khi các sàn bắt đầu đỏ lửa. Song sự rơi giá không lường của BTC đã cắt mất nửa số USD trong tài khoản của anh.

Bitcoin mất giá 26,95% so với 7 ngày trước, kéo theo cả thị trường tiền mã hoá suy giảm trầm trọng. Các đồng tiền số quan trọng như ETH thậm chí mất 34,27% trong một tuần, xuống còn 1.222 USD, BNB giảm 24,7% còn 223 USD, Solana giảm 34,85% còn 27,8 USD.

Một số coin thời thượng cũng không tránh khỏi sắc đỏ. DOGE giảm 34%, còn 0,053 USD. Near giảm tới 37,26%, còn 3,42USD. GMT (StepN) giảm 41%, còn 0,58 USD. AXS của tựa game Axie Infinity giảm 35,52%, còn 13,28 USD.

Các bảng giá liên tục hiển thị số âm khiến toàn thị trường tiền số mất tới 13,15% giá trị, hiện 958 ngàn tỷ USD. Riêng tổng thị giá Bitcoin cũng mất 15,68%, còn 435 tỷ USD.

Sự mất giá của các đồng tiền mã hoá khiến không chỉ nhà đầu tư ngắn hạn mà cả nhà đầu tư dài hạn đều bị ảnh hưởng. “Từ hôm qua tới nay lướt Facebook thấy ai ai cũng than trời”, Gaby Nguyen nói với ICTnews.

Ở thời điểm Bitcoin về mốc 24.000 USD hôm qua, vẫn có nhà đầu tư nhảy vào. Đến sáng nay, người này mất hơn 1.000 USD.

S.V, một nhà đầu tư gốc Việt ở châu Âu, cho biết vẫn đều đặn bỏ khoản tiền nhỏ nhàn rỗi vào Bitcoin mỗi ngày, hoặc cách ngày. Dù tâm lý có chút xao động, song anh vẫn trung thành với Bitcoin kể từ khi nhảy vào thị trường này hơn 3 năm trước.

Hải Đăng

Bitcoin giảm 15%, thủng mốc 24.000 USD khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo

Bitcoin giảm 15%, thủng mốc 24.000 USD khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo

Bitcoin giao dịch dưới mốc 24.000 USD trong ngày 13/6, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo.  

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !