Nhà đầu tư Bitcoin: 'Tôi bị chia đôi tài khoản'

Thị trường tiền số lao dốc không kiểm soát khiến cả những nhà đầu tư an toàn cũng bị chia đôi tài khoản.

Sáng sớm 14/6, Bitcoin xuống giá 22.941 USD, lao dốc không phanh trong vòng 24 giờ qua, khiến đồng tiền số phổ biến nhất thế giới mất 15,97% giá trị - mức chênh lệch giá cao nhất trong nhiều tháng gần đây.

Với đà giảm không kiểm soát, BTC đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong năm ngoái, dù thị trường thay đổi ra sao, đồng tiền số lâu đời vẫn chưa bao giờ thủng mốc 29.000 USD.

{keywords}
Đà giảm không kiểm soát của Bitcoin trong 24 giờ qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Anh H., một nhà đầu tư gần như thoát được khi thị trường bắt đầu nhuốm đỏ hồi tháng trước, song với đà xuống giá của BTC, ví trên sàn của anh đã giảm mạnh.

“Tôi bị chia đôi tài khoản so với tháng trước, và mất 25% chỉ trong vài ngày qua”, anh H. nói.

Anh H. chỉ đầu tư vào các “top coin” - những đồng coin mạnh trên thị trường, do đó chỉ thua lỗ rất nhẹ khi các sàn bắt đầu đỏ lửa. Song sự rơi giá không lường của BTC đã cắt mất nửa số USD trong tài khoản của anh.

Bitcoin mất giá 26,95% so với 7 ngày trước, kéo theo cả thị trường tiền mã hoá suy giảm trầm trọng. Các đồng tiền số quan trọng như ETH thậm chí mất 34,27% trong một tuần, xuống còn 1.222 USD, BNB giảm 24,7% còn 223 USD, Solana giảm 34,85% còn 27,8 USD.

Một số coin thời thượng cũng không tránh khỏi sắc đỏ. DOGE giảm 34%, còn 0,053 USD. Near giảm tới 37,26%, còn 3,42USD. GMT (StepN) giảm 41%, còn 0,58 USD. AXS của tựa game Axie Infinity giảm 35,52%, còn 13,28 USD.

Các bảng giá liên tục hiển thị số âm khiến toàn thị trường tiền số mất tới 13,15% giá trị, hiện 958 ngàn tỷ USD. Riêng tổng thị giá Bitcoin cũng mất 15,68%, còn 435 tỷ USD.

Sự mất giá của các đồng tiền mã hoá khiến không chỉ nhà đầu tư ngắn hạn mà cả nhà đầu tư dài hạn đều bị ảnh hưởng. “Từ hôm qua tới nay lướt Facebook thấy ai ai cũng than trời”, Gaby Nguyen nói với ICTnews.

Ở thời điểm Bitcoin về mốc 24.000 USD hôm qua, vẫn có nhà đầu tư nhảy vào. Đến sáng nay, người này mất hơn 1.000 USD.

S.V, một nhà đầu tư gốc Việt ở châu Âu, cho biết vẫn đều đặn bỏ khoản tiền nhỏ nhàn rỗi vào Bitcoin mỗi ngày, hoặc cách ngày. Dù tâm lý có chút xao động, song anh vẫn trung thành với Bitcoin kể từ khi nhảy vào thị trường này hơn 3 năm trước.

Hải Đăng

Bitcoin giảm 15%, thủng mốc 24.000 USD khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo

Bitcoin giảm 15%, thủng mốc 24.000 USD khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo

Bitcoin giao dịch dưới mốc 24.000 USD trong ngày 13/6, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 khi các nhà đầu tư đua nhau bán tháo.  

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Đang cập nhật dữ liệu !