Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy Bitcoin

Giá Bitcoin liên tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.

 

Sáng nay 12/5, Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mốc 29.000 USD. Tối qua, có thời điểm đồng tiền số này xuống 27.736 USD, mức thấp nhất trong một năm trở lại đây. 

Chỉ trong vòng 24 giờ, đồng coin phổ biến nhất thế giới mất gần 2.000 USD, và mất 1/3 giá trị so với ngày này năm trước.

Sự lao dốc của BTC kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác mất giá. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là đồng LUNA, hiện chỉ còn 1,11 USD, rơi từ mức 87 USD chỉ mới cách đây 7 ngày.

Do cả thị trường đỏ lửa, nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn nước ngoài than vãn vì bị chia đôi tài khoản (tức lỗ một nửa số tiền đầu tư), có người mất ít nhất cũng 25% số tiền trong ví.

{keywords}
Các đồng tiền số phổ biến đều giảm giá ở mức 2 con số trong 7 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Các biểu đồ giá liên tục cắm đầu khiến nhiều nhà đầu tư hốt hoảng, song cũng có một dòng tiền đổ vào mua các đồng coin phổ biến, chủ yếu là Bitcoin.

Đồng tiền mã hoá giá trị nhất thế giới tiếp tục mất khoảng 6% giá trị chỉ trong 24 giờ vừa qua, nhưng tổng lượng giao dịch đồng tiền này lại tăng đến 23,46%. Trong khoảng thời gian này, đã có khoảng 72 tỷ USD được trao đổi trên toàn thị trường tiền số, theo thống kê của CoinMarketCap.

Tương tự, dù rớt giá thảm hại tới mức khó tin, song số lượng giao dịch đồng LUNA cũng tăng gần 6% so với một ngày trước.

Đơn mua bán dồn dập khiến một số sàn giao dịch như Binance xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, nhiều giao dịch khó thực hiện kể từ tối qua. Điều tương tự đã diễn ra một năm trước, khi giá Bitcoin cũng mất mốc 30.000 USD thời điểm đó.

Có lẽ nguồn tiền đổ vào bắt đáy BTC tăng cao nên tỷ giá trên thị trường đối với đồng stablecoin cũng tăng. Theo một số thông tin của người dùng Twitter, tỷ giá đối với đồng USDT tăng lên khá nhiều so với trước. Đây là đồng stablecoin được dùng như trung gian mua bán các đồng tiền mã hoá khác trên thị trường.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm kể từ khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất lên 0,5% nhằm kiềm chế lạm phát. Đồng tiền số này được đánh giá ngày càng phụ thuộc vào thị trường chứng khoán Mỹ, do nhiều nhà đầu tư xem nó như một cổ phiếu công nghệ.

Hải Đăng

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

 

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !