Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy Bitcoin

Giá Bitcoin liên tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn có các nguồn tiền đổ vào mua nhân lúc đồng tiền này rớt giá.

 

Sáng nay 12/5, Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mốc 29.000 USD. Tối qua, có thời điểm đồng tiền số này xuống 27.736 USD, mức thấp nhất trong một năm trở lại đây. 

Chỉ trong vòng 24 giờ, đồng coin phổ biến nhất thế giới mất gần 2.000 USD, và mất 1/3 giá trị so với ngày này năm trước.

Sự lao dốc của BTC kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác mất giá. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là đồng LUNA, hiện chỉ còn 1,11 USD, rơi từ mức 87 USD chỉ mới cách đây 7 ngày.

Do cả thị trường đỏ lửa, nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn nước ngoài than vãn vì bị chia đôi tài khoản (tức lỗ một nửa số tiền đầu tư), có người mất ít nhất cũng 25% số tiền trong ví.

{keywords}
Các đồng tiền số phổ biến đều giảm giá ở mức 2 con số trong 7 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Các biểu đồ giá liên tục cắm đầu khiến nhiều nhà đầu tư hốt hoảng, song cũng có một dòng tiền đổ vào mua các đồng coin phổ biến, chủ yếu là Bitcoin.

Đồng tiền mã hoá giá trị nhất thế giới tiếp tục mất khoảng 6% giá trị chỉ trong 24 giờ vừa qua, nhưng tổng lượng giao dịch đồng tiền này lại tăng đến 23,46%. Trong khoảng thời gian này, đã có khoảng 72 tỷ USD được trao đổi trên toàn thị trường tiền số, theo thống kê của CoinMarketCap.

Tương tự, dù rớt giá thảm hại tới mức khó tin, song số lượng giao dịch đồng LUNA cũng tăng gần 6% so với một ngày trước.

Đơn mua bán dồn dập khiến một số sàn giao dịch như Binance xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, nhiều giao dịch khó thực hiện kể từ tối qua. Điều tương tự đã diễn ra một năm trước, khi giá Bitcoin cũng mất mốc 30.000 USD thời điểm đó.

Có lẽ nguồn tiền đổ vào bắt đáy BTC tăng cao nên tỷ giá trên thị trường đối với đồng stablecoin cũng tăng. Theo một số thông tin của người dùng Twitter, tỷ giá đối với đồng USDT tăng lên khá nhiều so với trước. Đây là đồng stablecoin được dùng như trung gian mua bán các đồng tiền mã hoá khác trên thị trường.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm kể từ khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất lên 0,5% nhằm kiềm chế lạm phát. Đồng tiền số này được đánh giá ngày càng phụ thuộc vào thị trường chứng khoán Mỹ, do nhiều nhà đầu tư xem nó như một cổ phiếu công nghệ.

Hải Đăng

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Bitcoin có thể xuống dưới 18.000 USD?

Giá đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới liên tục giảm, dự báo có thể xuống 30.000 USD và thậm chí dưới mốc 18.000 USD.  

 

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !