Nhắn tin toàn quốc mời người dân dùng các ưu đãi trong “Tháng tiêu dùng số”

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trong hai ngày 6/10 và 10/10, các nhà mạng gửi tin nhắn đến tất cả thuê bao di động để thông báo về thụ hưởng chương trình ưu đãi trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Trong năm đầu tiên được tổ chức, Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 có chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Những hoạt động hưởng ứng sự kiện này tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Là một sáng kiến của Bộ TT&TT để hướng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” được phát động từ ngày 29/9, hướng tới mục tiêu cho người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ được phổ cập kỹ năng số, từ đó thúc đẩy hình thành công dân số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Cổng thông tin dx.gov.vn đã đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Với chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên tới 50% mức giá.  

Hiện Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn đã đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng tiêu dùng số. Đồng thời, đăng tải nhiều nội dung thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Để mọi người dân được biết và thụ hưởng chương trình ưu đãi của các tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin đến toàn dân thông báo: “Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và Tháng 10. Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Chi tiết tại địa chỉ https://dx.gov.vn”.

Theo thông tin từ các nhà mạng, tin nhắn thông báo về thụ hưởng các chương trình ưu đãi tiêu dùng số hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 được gửi đến các thuê bao di động theo 2 đợt vào ngày 6/10 và 10/10.

Các thuê bao di động mạng VinaPhone đã nhận được tin nhắn thông báo về chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ số phối hợp phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã được Bộ TT&TT xây dựng và đăng tải trên Cổng thông tin http://dx.gov.vn.

Cụ thể, các bộ, ngành, địa phương hiển thị bộ nhận diện trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, địa phương, trên các bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, các website, ứng dụng của các bộ, ngành, địa phương và trên báo điện tử của ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý trong 10 ngày đầu hoặc trong toàn bộ tháng 10/2022. Song song đó, bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 cũng được đề nghị đưa vào ấn phẩm trực tuyến và trực tiếp của các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Các hội, hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ số hiển thị bộ nhận diện trên website, apps, kênh truyền thông của các tổ chức, doanh nghiệp trong 10 ngày đầu hoặc trong cả tháng 10/2022.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành TT&TT còn được đề nghị chỉ đạo các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vân Anh

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Đô thị thông minh Cần Thơ cần những bứt phá mạnh mẽ

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, cần sự chung tay phối hợp của các Viện, trường, tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia, các doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình xây dựng đô thị thông minh.

Chatbot giúp người dân tìm thủ tục hành chính từ một lần chạm

Thời gian qua, hệ thống trợ lý ảo chatbot hỗ trợ giải đáp nội dung liên quan đến thủ tục hành chính, du lịch, OCOP… được tỉnh Quảng Nam triển khai rộng rãi.

Trang bị kiến thức công nghệ cho mọi nhân viên để chuyển đổi số nhanh hơn

Khi nhân viên có nền tảng công nghệ, doanh nghiệp sẽ đi trước một bước trong quá trình chuyển đổi số.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Với quyết tâm cao, năm 2022 ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là một điểm sáng của kinh tế Việt Nam. Doanh thu ước đạt được 148 tỷ USD, tăng trưởng trên 10% so với năm 2021. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số đạt trên 70.000.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !