Nhà mạng lớn nhất nước Mỹ chi hơn 4 tỷ USD mua lại AOL

 Verizon, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ với 131,9 triệu thuê bao, sẽ chi 4,4 tỷ USD để mua lại AOL, một công ty cung cấp nội dung Internet.

Verizon, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ với 131,9 triệu thuê bao, sẽ chi 4,4 tỷ USD để mua lại AOL, một công ty cung cấp nội dung Internet.

{keywords}

Verizon đồng ý mua lại AOL, “gã khổng lồ” Internet một thời, với giá 4,4 tỷ USD nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới, Tổng Giám đốc AOL Tim Armstrong tuyên bố hôm 12/5.

Thương vụ là kết quả của những lần đàm phán bắt đầu từ tháng 1/2015. Giao dịch sẽ biến AOL, vẫn do Armstrong phụ trách, trở thành một bộ phận của Verizon. AOL tiếp tục quản lý việc kinh doanh riêng và “các tài sản phụ từ Verizon hướng đến truyền thông video và di động”.

Sau khi thương vụ được công khai, giá cổ phiếu AOL tăng 18% trong khi giá cổ phiếu Verizon giảm 1,3%, cho thấy các nhà đầu tư phấn khích với tin AOL bị thôn tính hơn là Verizon bỏ tiền ra mua.

Từng là công ty mang đến kết nối Internet đầu tiên cho nhiều người Mỹ, AOL hiện hoạt động chủ yếu với tư cách hãng công nghệ và truyền thông tập trung vào quảng cáo. Vụ mua bán ngay lập tức biến Verizon trở thành người chơi quan trọng trên thị trường quảng cáo trực tuyến, mang nhà mạng đến gần hơn với đối thủ Comcast, đồng thời thể hiện quyết tâm của Verizon trong quảng cáo và video di động.

Năm 2013, AOL chuyển hướng quyết liệt sang quảng cáo trực tuyến, đáng chú ý nhất là việc mua lại Adap.tv, một trong những nền tảng quảng cáo video trên mạng hàng đầu, với giá 405 triệu USD. Nhờ vậy, AOL có lợi thế cạnh tranh lớn hơn trên thị trường này trong bối cảnh quảng cáo hiển thị đang dần mất đi sức mạnh. Tuy nhiên, AOL vẫn đi sau Google khá nhiều trên mặt trận này.

Sau khi sáp nhập với Time Warner năm 1999, AOL đã bổ sung một số tài sản có giá trị, đặc biệt về truyền thông. Hãng đang sở hữu các tờ báo, blog nổi tiếng như The Huffington Post, TechCrunch, Engadget bên cạnh cổng thông tin AOL.com.

Armstrong trấn an nhân viên rằng mức lương của họ tại công ty mới “sẽ bằng hoặc tốt hơn tại AOL”. Đối với ông, việc Verizon mua lại công ty mang đến nhiều nguồn lực, nhiều hỗ trợ và cơ hội tăng trưởng hơn.

Theo ICTnews/Mashable

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !