Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xin lỗi vì lộ thông tin 47,8 triệu người

Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ thừa nhận hacker đã đánh cắp thông tin của hàng chục triệu khách hàng, đồng thời khuyến nghị các biện pháp đảm bảo an toàn.

Hôm 18/8, T-Mobile công bố kết quả điều tra về vụ tấn công mạng bị phát hiện tuần trước. Nhà mạng xác nhận hacker đã lấy đi thông tin của 47,8 triệu người.

“Sự cố an ninh mạng gần đây đã khiến một số dữ liệu bị xâm phạm, chúng tôi xin lỗi vì điều đó. T-Mobile rất coi trọng vấn đề này và cố gắng minh bạch quá trình điều tra cũng như các giải pháp bảo vệ người dùng”, nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ lên tiếng xin lỗi.

Theo The Verge, dữ liệu bị đánh cắp bao gồm họ tên, ngày sinh, thông tin bằng lái xe và số an sinh xã hội của 7,8 triệu người dùng T-Mobile hiện tại. Hơn 40 triệu hồ sơ còn lại thuộc về khách hàng cũ hoặc khách hàng tiềm năng.

T-Mobile xin loi vi de lot thong tin khach hang anh 1

Hacker đã đánh cắp thông tin của hơn 47,8 triệu người khi xâm nhập vào máy chủ của T-Mobile. Ảnh: Getty Images.

Đặc biệt, hơn 850.000 thuê bao trả trước cũng là nạn nhân của vụ trộm. Tin tặc đã lấy được tên, số điện thoại và mã PIN tài khoản. Nhà mạng lập tức thông báo cho khách hàng và yêu cầu đặt lại mã bảo mật.

“Không có thông tin tài chính của khách hàng, như thẻ tín dụng, ghi nợ hoặc thông tin thanh toán khác trong dữ liệu này”, T-Mobile cho biết.

T-Mobile khuyến nghị tất cả khách hàng thay đổi mã PIN liên kết với tài khoản của họ, đồng thời cung cấp các công cụ bảo mật như phần mềm ID Theft Protection Service của McAfee và dịch vụ Account Takeover Protection cho mọi người dùng.

Hôm 15/8, Motherboard phát hiện tin tặc đang bán dữ liệu “đánh cắp từ máy chủ T-Mobile” trên R***, một địa chỉ giao dịch quen thuộc của giới tội phạm mạng.

Người đăng bài viết khẳng định đang có dữ liệu hơn 100 triệu người dùng mạng T-Mobile, đồng thời ra giá 6 Bitcoin, tương đương 270.000 USD cho 30 triệu số an sinh xã hội, tên, địa chỉ và thông tin bằng lái xe. Phần còn lại hai bên thương lượng trực tiếp để ra giá.

Ngày hôm sau, T-Mobile xác nhận có vụ tấn công vào máy chủ và gấp rút điều tra nhằm xác định phạm vi ảnh hưởng của sự cố.

Theo Business Insider, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, số vụ tấn công mạng tại Mỹ đã tăng khoảng 300%. Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của FBI ghi nhận thiệt hại do hacker gây ra trong năm 2020 tại nước này tới hơn 4 tỷ USD.

Theo Zing/The Verge, Business Insider

Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack

Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack

T-Mobile phát hiện truy cập trái phép vào máy chủ của họ, tuy nhiên, chưa rõ thông tin khách hàng có bị đánh cắp hay không. Nhà mạng này đang tích cực điều tra vụ việc.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Đang cập nhật dữ liệu !