Nhà máy Daikin Việt Nam ‘nâng hạng’ quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường

Hai năm đi vào hoạt động, nhà máy Daikin Việt Nam liên tục đạt chứng nhận ISO 9001 và 14001, không ngừng nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn trong việc quản lý chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

Sự ổn định trong làn sóng dịch chuyển sau Covid-19

Cơn khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi hiện trạng kinh doanh sản xuất trên toàn cầu, kéo theo đó là làn sóng dịch chuyển cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp ngoại từ các nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh sang thị trường khác an toàn hơn, trong đó, Việt Nam được nhiều nhà đầu tư chú ý như một điểm đến lý tưởng với thị trường lao động tiềm năng, an toàn về điều kiện sống và làm việc.

Đứng trước những khó khăn các doanh nghiệp gặp phải từ hậu quả Covid-19, Daikin Việt Nam vẫn giữ được năng lực sản xuất ổn định và không bị gián đoạn nhờ nhà máy đặt tại Hưng Yên.

Bên cạnh đó, những nỗ lực nâng cao chất lượng quản lý và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường theo chuẩn quốc tế cũng được ghi nhận bằng việc đạt được chứng nhận ISO14001:2015, cấp bởi Hiệp Hội Chất lượng Nhật Bản JQA vào cuối tháng 5/2020. Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, Daikin tiếp tục trở thành hình mẫu của Daikin các nước khác bằng việc đạt được 2 chứng nhận về chất lượng quản lý sản xuất và môi trường ISO9001 và ISO14001.

{keywords}
Nhà máy Daikin Việt Nam luôn giữa vững sự ổn định trong sản xuất trước làn sóng dịch chuyển sau Covid-19

Cam kết bảo vệ môi trường của nhà máy Daikin Việt Nam

Giữ vững sự ổn định trong sản xuất từ khi thành lập và đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid, nhà máy Daikin Việt Nam đồng thời không ngừng cải tiến quy trình quản lý và đề cao tiêu chí bảo vệ môi trường.

Ngày 29/5/2020 nhà máy ghi nhận cột mốc mới trong hoạt động của mình khi vượt qua những tiêu chuẩn xét duyệt gắt gao để đạt được chứng nhận ISO 14001:2015 - chứng chỉ quản lý và đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường. Đây là một chứng nhận quan trọng và có giá trị trên toàn cầu đối với những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, và là sự ghi nhận cho nỗ lực của nhà máy Daikin Việt Nam khi đã áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí về môi trường quan trọng.

Là một trong những nhà sản xuất thiết bị điều hòa không khí lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất máy điều hòa không khí tích hợp duy nhất trên toàn cầu, Daikin đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ ở 5 khu vực chính bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tập đoàn luôn sẵn sàng cho xu hướng quan trọng tiếp theo trong ngành điều hòa, không ngừng theo đuổi sự đổi mới để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến môi trường ở các quốc gia Daikin đang hoạt động.

Chính vì thế, ngay từ khi mới thành lập, nhà máy Daikin Việt Nam đã tập trung nghiên cứu những yêu cầu về môi trường theo đúng tiêu chuẩn ISO 14001 để áp dụng vào tất cả những hoạt động của nhà máy, đảm bảo các quy định của pháp luật về môi trường.

{keywords}
Chứng nhận ISO 14001 của nhà máy Daikin Việt Nam do Hiệp hội Quản lý Chất lượng Nhật Bản JQA cấp

Để làm tốt điều này, tất cả nhân viên tại nhà máy được quán triệt tinh thần: liên tục cải thiện hiệu suất môi trường và ngăn ngừa ô nhiễm, tuân thủ luật pháp và các quy định về môi trường, nỗ lực giảm phát thải fluorocarbon (HCFC, HFC) để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu và bảo vệ tầng ozone. 

Nhà máy Daikin Việt Nam cũng luôn duy trì và cải thiện liên tục hoạt động 4R (Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và phục hồi) để giảm tổn thất tài nguyên thiên nhiên và tránh sự nguy hại từ chất thải; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ và có biện pháp giảm mức tiêu thụ năng lượng để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, cũng như sử dụng tài nguyên bền vững... trong hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, nhà máy cũng đã xây dựng cam kết bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống quản lý tốt, thường xuyên đánh giá nội bộ và cải tiến quy trình theo đúng tiêu chuẩn của ISO 14001.

Đáng chú ý hơn, để quản lý chuỗi cung ứng theo đúng yêu cầu của chứng nhận ISO 14001, nhà máy Daikin Việt Nam cũng đã áp dụng tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại RoHS I và RoHS II (Restriction of Hazardous Substances) trong việc mua hàng. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc từ Liên Minh Châu Âu dành cho các sản phẩm điện và điện tử khi nhập khẩu vào châu lục này. Theo đó, những sản phẩm sản xuất từ nhà máy Daikin Việt Nam đều bảo đảm được chất lượng và độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Cùng với việc phát triển sản xuất những thiết bị điều hoà không khí hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản, chứng nhận ISO 14001 chứng minh cho vị thế dẫn đầu của nhà máy Daikin Việt Nam trong việc tiết kiệm năng lượng, cải tiến dòng chảy nguyên vật liệu, đóng góp vào việc làm sạch môi trường tại Việt Nam; từ đó góp phần tăng thêm uy tín, mang đến hài lòng và tin tưởng từ khách hàng Việt đối với thương hiệu Daikin và xa hơn nữa là việc đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu sản phẩm của mình sang các thị trường nước ngoài khó tính.

(Nguồn: Daikin Việt Nam)

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !