Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cần 100.000 công nhân

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Để chạy hết công suất, nhà máy iPhone Trịnh Châu (Trung Quốc) của Foxconn cần 100.000 công nhân, theo tạp chí China Newsweek.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới do Foxconn vận hành và đặt tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Theo tạp chí China Newsweek, cần 100.000 công nhân để nhà máy khôi phục công suất tối đa. Dù vậy, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng do tình hình Covid-19 tại nước này.

Tại huyện Thái Khang thuộc tỉnh Hà Nam, nơi có 1,5 triệu cư dân, Foxconn muốn tuyển 10.000 công nhân nhưng cuối cùng chỉ có 2.000 người đến.

Bên ngoài tòa nhà Foxconn tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Reuters

Foxconn đang vật lộn với tình cảnh thiếu lao động sau khi công nhân lũ lượt bỏ việc hồi tháng trước. Apple cảnh báo lô hàng iPhone 14 và 14 Pro sẽ bị chậm trễ trong bối cảnh mùa mua sắm cuối năm chuẩn bị bắt đầu.

Gián đoạn tại nhà máy khiến các nhà chức trách địa phương tại Hà Nam phải hỗ trợ Foxconn tuyển dụng. Theo SCMP, các thành phố và quận huyện hối thúc cán bộ cơ sở và cả cựu chiến binh gia nhập Foxconn.

Theo dịch vụ tin tức tài chính Cailianshe, khoảng 72.000 người đã bày tỏ ý định làm việc cho Foxconn. Tuy nhiên, các yêu cầu cách ly Covid-19 nghiêm ngặt có thể sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng. Theo thông báo được nhà máy Foxconn Trịnh Châu đăng tải, nhân viên mới phải bị cách ly 4 ngày trong một khu vực được chỉ định sẵn trước khi bắt đầu công việc.

Đã có lúc, nhà máy tuyển dụng 300.000 công nhân. Hiện nay, họ đang vận hành trong vòng lặp khép kín, yêu cầu mọi người sống và làm việc trong khuôn viên nhà máy. Foxconn đã phải tăng mức thưởng để thu hút lao động. Chẳng hạn, công nhân quay lại sẽ được thưởng 500 NDT, còn mức thưởng hàng ngày tăng gấp 4 lần lên 400 NDT.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Foxconn cho biết chính quyền địa phương đã điều động khoảng 2.000 người để phun khử khuẩn tại 11 khu ký túc xá, 10 tòa nhà nhà máy, 9 căng tin và các khu vực công cộng khác.

Foxconn là nhà tuyển dụng khổng lồ và đóng thuế lớn tại Hà Nam. Là nhà thầu lắp ráp iPhone lớn nhất, khả năng khôi phục hoạt động của Foxconn ảnh hưởng lớn đến vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng Apple.

(Theo SCMP)

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Đang cập nhật dữ liệu !