Nhà máy lắp ráp iPhone tại Trung Quốc thiếu điện

Tình trạng thiếu điện sản xuất tại Trung Quốc đã buộc một số nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple phải giảm công suất, ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn cung iPhone.

Theo Bloomberg, các nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc đang bắt đầu giảm mức tiêu thụ năng lượng do tình trạng thiếu điện đột ngột ở nước này. Chính phủ Trung Quốc cũng áp đặt các biện pháp hạn chế tiêu thụ năng lượng quá mức đối với hàng loạt doanh nghiệp.

Nha may lap rap iPhone giam cong suat, iPhone, Trung Quoc anh 1

Foxconn và nhiều công ty lắp ráp iPhone tại Trung Quốc phải giảm công suất vì thiếu điện. Ảnh: SCMP.

Ngày 27/9, công ty Pegatron, đối tác chính của Apple trong hoạt động lắp ráp iPhone, cho biết họ đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng để tuân thủ những chính sách của địa phương. Ngoài ra, theo những người trong cuộc, các công ty chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị di động cho Táo khuyết tại Trung Quốc dường như đang phải tiếp cận nguồn điện ưu tiên để duy trì hoạt động.

“Pegatron đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước và năng lượng trong vài năm qua. Chúng tôi có một chương trình ứng phó toàn diện cho tình hình hiện tại để giảm thiểu tác động đến hoạt động và năng lực sản xuất”, công ty Pegatron cho biết trong một thông báo.

Hiện tại, cơ sở sản xuất iPhone của Pegatron ở phía đông thành phố Côn Sơn sẽ chỉ bị ảnh hưởng ở mức độ nhẹ. Đồng thời, việc cắt giảm lượng điện tiêu thụ sẽ không có tác động lớn đến đơn vị lắp ráp iPhone của Luxshare Precision Industry. Bên cạnh đó, những người thân cận của Luxshare cho biết nhà máy vẫn sẵn sàng lắp ráp các sản phẩm chủ chốt để xuất xưởng theo đúng lịch trình ban đầu.

Các biện pháp hạn chế sử dụng năng lượng công nghiệp đã được áp đặt ở một số tỉnh của Trung Quốc, bao gồm cả các trung tâm kinh tế lớn như Giang Tô và Quảng Đông. Hiện nay, giới chức nước này đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm nỗ lực giảm thiểu khí thải nhà kính. Ngoài ra, việc giá than và khí đốt leo thang cũng tác động đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ năng lượng tại “công xưởng của thế giới”.

Mặc dù gặp một số khó khăn, chuỗi cung ứng iPhone trên toàn cầu hiện khá ổn định. Bên cạnh đó, các quản lý cấp cao tại những nhà cung cấp lớn cho Apple vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến về tình hình sản xuất.

Theo Zing/Bloomberg

Mẫu iPhone 14 đầu tiên xuất hiện

Mẫu iPhone 14 đầu tiên xuất hiện

Mẫu iPhone 14 đầu tiên với thiết kế mới lạ vừa xuất hiện ngay sau khi loạt iPhone 13 đến tay người dùng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !