Nhà máy sản xuất chip iPhone tại Đài Loan bị ảnh hưởng do sự cố cúp điện

Sự cố mất điện diện rộng đã ảnh hưởng tới 5 triệu hộ gia đình trên khắp Đài Loan (Trung Quốc) và làm ngưng trệ hoạt động sản xuất chip iPhone tại nhà máy của TSMC.

Đài Loan đã xác nhận nguyên nhân mất điện diện rộng tại đây là do sự cố. Theo Nikkei Asia, công ty Điện lực Đài Loan nói rằng một sự cố không xác định đã xảy ra tại nhà máy điện Hsinta ở Cao Hùng. Điều này trực tiếp gây ra tình trạng mất điện trên khắp miền nam Đài Loan, nhưng sau đó lan ra gây ra mất điện ở miền Bắc và miền Trung.

{keywords}

TSMC có trụ sở tại Công viên Khoa học Đài Nam, Nam Đài Loan. Các quan chức tại công viên khoa học báo cáo rằng đã có sự thay đổi điện áp đột ngột và bất thường. Tuy nhiên, họ vẫn đang xác định liệu sự thay đổi điện áp có ảnh hưởng gì các con chip đang được sản xuất.

Vài giờ sau khi cúp điện, nhà chức trách địa phương cho biết 75% hộ gia đình đã có điện trở lại. Các nhà máy sản xuất đều được yêu cầu tái hoạt động. Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan kinh tế Đài Loan Wang Mei-Hua phát biểu: "Việc khởi động lại các nhà máy điện cũng cần một thời gian".

Mặc dù hầu hết các hộ gia đình bị ảnh hưởng đã có điện trở lại vào thời điểm hiện tại, nhưng vẫn chưa rõ sự cố mất điện này tác động đến nhà máy của TSMC như thế nào. Nếu ảnh hưởng tới các con chip, rất có thể các sản phẩm iPhone sử dụng chip được sản xuất tại TSMC có nguy cơ hoạt động không ổn định.

Thái Hoàng (theo 9to5mac)

 

Nóng lòng cạnh tranh TSMC, Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Nóng lòng cạnh tranh TSMC, Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Theo The Wall Street Journal, Intel có thể sớm công bố thương vụ mua lại Tower Semiconductor, công ty sản xuất chip với giá gần 6 tỷ USD.

 

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !