Nhà máy Việt Nam tham gia lắp ráp bộ xử lý mới nhất của Intel

Hải. Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhà máy Intel tại Việt Nam tham gia một số công đoạn trong quá trình sản xuất bộ xử lý Intel Core mới nhất của hãng.

Intel vừa ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý thế hệ thứ 13 dành cho máy tính để bàn. Đáng chú ý, bộ xử lý được bán rộng rãi toàn cầu này có những công đoạn được thực hiện tại Việt Nam.

Bộ vi xử lý dành cho máy bàn Intel Core thế hệ 13 sở hữu 22 vi xử lý nhỏ, có nhiều phiên bản khác nhau sử dụng cho máy tính từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Dòng sản phẩm này có hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, và hiệu năng đa nhân tăng đến 41% so với trước.

Trong đó, hiệu năng mạnh nhất thuộc về mẫu Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5,8 GHz, phục vụ nhu cầu chơi game và sáng tạo nội dung mức độ cao.

Bà Alexis Crowell, Tổng giám đốc Intel khu vực Đông Nam Á, Úc và New Zealand, cho hay một số công đoạn trong tiến trình sản xuất Intel Core 13 được thực hiện tại nhà máy của hãng tại Việt Nam.

Bà Alexis Crowell bên cạnh dàn máy tính chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ 13. (Ảnh: Hải Đăng)

Phía Intel không chia sẻ chi tiết khâu nào được thực hiện ở nhà máy này, song thông thường các công đoạn lắp ráp và thử nghiệm sản phẩm sẽ được thực hiện tại đây.

Nhà máy sản xuất lắp ráp và kiểm định tại Việt Nam của Intel (Intel Products Việt Nam - IPV) đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của hãng. Intel đã đầu tư gần 2 tỷ USD cho nhà máy xây dựng tại TP.HCM, nằm trong khu công nghệ cao vốn là địa chỉ hoạt động của nhiều hãng lớn như Samsung, Microsoft, Schneider Electric,...

Bà Alexis Crowell cho hay tính tới cuối năm 2021, IPV đã cung cấp tổng cộng 3 tỷ sản phẩm ra thị trường toàn cầu. Tổng giá trị xuất khẩu của nhà máy đạt 60 tỷ USD.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !