Nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn, coin Squid Game vẫn tăng 'bất chấp' 600% khi Binance vào cuộc điều tra

Mặc dù dư âm của vụ việc vừa qua vẫn chưa hết nóng, một số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục…mua vào SQUID với hi vọng đồng token này sẽ sớm hồi sinh về mặt giá trị (?!)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra về SQUID – đồng token ăn theo TV series nổi tiếng Squid Game của Netflix. Cụ thể, Binance sẽ tiến hành truy vết các khoản tiền liên quan đến đợt ‘sập giá’ lên tới hơn 3 triệu lần gây xôn xao cộng đồng trong vài ngày gần đây.

Theo Binance, SQUID (được phát triển trên nền tảng Binance SmartChain) bị nghi ngờ là một dự án lừa đảo. Nhóm phát triển đứng sau đồng token này được cho là đã áp dụng chiêu ‘rug pull" (kéo thảm) - thuật ngữ đề cập đến hành động rút toàn bộ vốn của các nhà đầu tư và bỏ trốn. Hành động này thường xảy ra trên các nền tảng phi tập trung, khi token nào đó bị rút hết thanh khoản và không còn giá trị để trao đổi, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư đã mua token trước đó.

Trước khi ‘sập giá’, rất nhiều nhà đầu tư đã liên tục FOMO vào SQUID do ngộ nhận đồng token này có liên quan tới bộ phim bom tấn Squid Game của Netflix. Song song đó, việc các kênh truyền thông lớn liên tục đưa tin về mức tăng ấn tượng của SQUID đã càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư muốn đổi đời nhờ ‘memecoin’ – bất chấp các cảnh báo được đưa ra. Tuy nhiên, trước cú tăng và sập thảm khốc của SQUID, không ít nhà đầu tư chỉ có thể biết đứng nhìn khi không thể bán đồng tiền số này do cơ chế 'chống bán phá giá' của đồng token.

Nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn, coin Squid Game vẫn tăng bất chấp 600% khi Binance vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Biểu đồ giá của SQUID trong hôm nay cho thấy token này đã tăng giá đến 6 lần, bất chấp liên tục bị 'bóc phốt' trong những ngày qua

Được biết, Binance đang xem xét một số cách thức hỗ trợ những nhà đầu tư bị thiệt hại nặng trong vụ việc. Chẳng hạn, sàn giao dịch này đã đưa một loạt địa chỉ ví có liên quan tới nhóm phát triển SQUID vào danh sách đen, đồng thời sử dụng các công cụ phân tích blockchain để tìm ra danh tính của nhóm này.

Binance cũng hi vọng sẽ phục hồi được số tiền đã bị ‘đánh cắp’, mặc dù điều này có vẻ là một khả năng tương đối xa vời. Kết quả điều tra hiện tại của Binance cho thấy, nhóm phát triển đứng sau SQUID đã sử dụng Tornado Cash - giao thức trộn tiền ẩn danh hoạt động trên nền tảng Ethereum để che dấu đường đi dòng tiền của mình.

"Nhóm bảo mật của chúng tôi hiện đang truy tìm những khoản tiền đó", đại diện của Binance cho biết.

"Các loại dự án lừa đảo này đã trở nên quá phổ biến trong mảng DeFi. Các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm các ‘kèo đổi đời’ nhanh chóng bỏ tiền vào một dự án mà không thực hiện các biện pháp thẩm định thích hợp." Được biết thêm, Binance cũng dự định sẽ chuyển giao kết quả cuộc điều tra cho các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp.

Đáng nói, mặc dù dư âm của vụ việc vừa qua vẫn chưa hết nóng, một số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục…mua vào SQUID với hi vọng đồng token này sẽ sớm hồi sinh về mặt giá trị (?!). Số liệu từ Coinmarketcap cho thấy, trong 24 giờ qua, giá trị của SQUID đã tăng lên gấp 6 lần, với mức giá ở thời điểm hiện tại là 0.08293 USD.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Đồng tiền số ăn theo ‘Squid Game’ tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày

Đồng tiền số ăn theo ‘Squid Game’ tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày

Đồng SQUID đã được giao dịch ở mức 2,22 USD, tương đương mức tăng giá 2.400% trong 24h qua và tổng mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã đạt 174 triệu USD.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !