Nhà sáng lập biến mất sau khi quỹ đầu cơ tiền mã hóa thông báo phá sản

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Su Zhu và Kyle Davies, 2 nhà sáng lập quỹ đầu cơ tiền mã hoá Three Arrows Capital (3AC) đã biến mất sau khi công ty thông báo phá sản.

Theo hồ sơ gửi lên toà án vào tuần trước, các nhà thanh lý tài sản cho biết, không thể xác định 2 nhà sáng lập đang ở đâu, cũng như không nhận được “bất kỳ sự hỗ trợ có ý nghĩa nào” từ phía các “cha đẻ” của 3AC.

Các nhà sáng lập vẫn thường "mất tích" trong thế giới crypto. (Ảnh: TheVerge) 

Đầu tháng này, 3AC trụ sở tại Singapore, nộp đơn xin phá sản nhằm bảo vệ tài sản khỏi các chủ nợ tại Mỹ. Động thái được đưa ra sau khi quỹ đầu cơ không thể trả nợ số tiền 670 triệu USD vay từ Voyager Digital, công ty môi giới tiền mã hoá cũng lâm vào tình cảnh phá sản sau đó.

Ngoài ra, 3AC cũng mất khả năng thanh toán khoản nợ 270 triệu USD từ sàn giao dịch Blockchain.com.

Toà án tại quần đảo Virgin (thuộc Anh) đã giao nhiệm vụ giám sát quá trình thanh lý tài sản 3AC cho công ty quản lý kinh doanh Teneo.

Russell Crumpler và Christopher Farmer, 2 giám đốc cấp cao của Teneo khẳng định họ không thể liên lạc được với Zhu và Davies. Trong văn bản gửi lên toà, lãnh đạo phía Teneo cho biết, họ đã tham gia một cuộc gọi Zoom với “những người tự nhận là Su Zhu và Kyle” nhưng video và micro của họ luôn bị tắt và không ai trong số lãnh đạo của 3AC nói chuyện gì, kể cả với “những câu hỏi trực tiếp”.

Cuộc gọi Zoom này được thiết lập thông qua một đại diện pháp lý trụ sở tại Singapore. Farmer thậm chí còn tìm đến văn phòng của lãnh đạo 3AC nhưng chỉ thấy cửa khoá và nhiều thư tín chưa mở. Hồ sơ toà án cũng lưu ý việc Zhu có thể đang tìm cách bán căn biệt thự trị giá 35 triệu USD tại Singapore.

Sự biến mất đột ngột của Davies và Zhu không quá xa lạ trong thế giới crypto. Năm ngoái, các khách hàng cũng không thể khởi kiện Binance sau khi sàn giao dịch này ngừng giao dịch Bitcoin vào thời điểm đồng tiền này mất giá. Lý do là vẫn chưa có quy trình pháp lý cụ thể nào đối với lĩnh vực này.

Một trường hợp khác, khi CEO Gerald Cotton của sàn QuadrigaCX qua đời, số tài sản của khách hàng ký gửi trên sàn trị giá khoảng 250 triệu USD cũng biến mất.

Theo Reuters, toà án đã triệu tập một phiên khẩn cấp dự kiến diễn ra trong ngày 12/7 để giải quyết tình hình của 3AC. Sự sụp đổ của quỹ đầu cơ này đã gây ra nhiều thiệt hại cho thị trường tiền điện tử, mà có thể vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !