Nhà sáng lập biến mất sau khi quỹ đầu cơ tiền mã hóa thông báo phá sản

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Su Zhu và Kyle Davies, 2 nhà sáng lập quỹ đầu cơ tiền mã hoá Three Arrows Capital (3AC) đã biến mất sau khi công ty thông báo phá sản.

Theo hồ sơ gửi lên toà án vào tuần trước, các nhà thanh lý tài sản cho biết, không thể xác định 2 nhà sáng lập đang ở đâu, cũng như không nhận được “bất kỳ sự hỗ trợ có ý nghĩa nào” từ phía các “cha đẻ” của 3AC.

Các nhà sáng lập vẫn thường "mất tích" trong thế giới crypto. (Ảnh: TheVerge) 

Đầu tháng này, 3AC trụ sở tại Singapore, nộp đơn xin phá sản nhằm bảo vệ tài sản khỏi các chủ nợ tại Mỹ. Động thái được đưa ra sau khi quỹ đầu cơ không thể trả nợ số tiền 670 triệu USD vay từ Voyager Digital, công ty môi giới tiền mã hoá cũng lâm vào tình cảnh phá sản sau đó.

Ngoài ra, 3AC cũng mất khả năng thanh toán khoản nợ 270 triệu USD từ sàn giao dịch Blockchain.com.

Toà án tại quần đảo Virgin (thuộc Anh) đã giao nhiệm vụ giám sát quá trình thanh lý tài sản 3AC cho công ty quản lý kinh doanh Teneo.

Russell Crumpler và Christopher Farmer, 2 giám đốc cấp cao của Teneo khẳng định họ không thể liên lạc được với Zhu và Davies. Trong văn bản gửi lên toà, lãnh đạo phía Teneo cho biết, họ đã tham gia một cuộc gọi Zoom với “những người tự nhận là Su Zhu và Kyle” nhưng video và micro của họ luôn bị tắt và không ai trong số lãnh đạo của 3AC nói chuyện gì, kể cả với “những câu hỏi trực tiếp”.

Cuộc gọi Zoom này được thiết lập thông qua một đại diện pháp lý trụ sở tại Singapore. Farmer thậm chí còn tìm đến văn phòng của lãnh đạo 3AC nhưng chỉ thấy cửa khoá và nhiều thư tín chưa mở. Hồ sơ toà án cũng lưu ý việc Zhu có thể đang tìm cách bán căn biệt thự trị giá 35 triệu USD tại Singapore.

Sự biến mất đột ngột của Davies và Zhu không quá xa lạ trong thế giới crypto. Năm ngoái, các khách hàng cũng không thể khởi kiện Binance sau khi sàn giao dịch này ngừng giao dịch Bitcoin vào thời điểm đồng tiền này mất giá. Lý do là vẫn chưa có quy trình pháp lý cụ thể nào đối với lĩnh vực này.

Một trường hợp khác, khi CEO Gerald Cotton của sàn QuadrigaCX qua đời, số tài sản của khách hàng ký gửi trên sàn trị giá khoảng 250 triệu USD cũng biến mất.

Theo Reuters, toà án đã triệu tập một phiên khẩn cấp dự kiến diễn ra trong ngày 12/7 để giải quyết tình hình của 3AC. Sự sụp đổ của quỹ đầu cơ này đã gây ra nhiều thiệt hại cho thị trường tiền điện tử, mà có thể vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !