Nhà thông minh 2019:Trí tuệ nhân tạo ở hầu khắp các thiết bị

Ngày càng nhiều thiết bị gia dụng được LG giới thiệu tại InnoFest 2019 trang bị trí tuệ nhân tạo. Với trung tâm kết nối là TV thông minh cao cấp OLED Z9, LG đem đến cuộc sống đầy tận hưởng cho người dùng.

Người dùng trở thành chủ nhân quyền năng

Sau thời gian căng thẳng, mệt mỏi với công việc, bạn muốn thực sự được thư giãn, nghỉ ngơi khi trở về căn nhà nhỏ. “Ông chủ” chỉ cần nằm dài trên sofa thưởng thức các chương trình truyền hình, còn mọi việc khác được trí tuệ nhân tạo tích hợp trong TV xử lý. Nếu cảm thấy đói bụng, bạn chỉ cần nhấn, giữ nút micrô trên điều khiển TV rồi hỏi địa chỉ nhà hàng gần nhất. Còn nếu “ông chủ” muốn tranh thủ chợp mắt, cũng chỉ cần ra lệnh cho đèn phòng khách tắt đi và rèm cửa kéo lại bằng vài câu nói.

{keywords}
Người dùng trở thành “ông chủ” quyền năng nhờ TV OLED được trang bị AI ThinQ

Trung tâm của ngôi nhà thông minh là chiếc TV với model mới nhất OLED Z9 kích thước màn hình 88 inch cùng chất lượng hình ảnh 8K vừa được LG ra mắt ở InnoFest 2019. Người dùng có thể yên tâm về sự thông minh, khả năng phản ứng nhanh nhạy của “trợ lý” nhờ LG OLED Z9 được trang bị chip xử lý thông minh Alpha 9 Gen 2 với nhiều cải tiến về công nghệ, hiệu năng.

{keywords}
LG OLED Z9 được trang bị chip xử lý thông minh Alpha 9 Gen 2 với nhiều cải tiến về công nghệ, hiệu năng.

Bạn cũng có thể yên tâm kết nối nhiều thiết bị trong ngôi nhà thông minh bởi TV OLED Z9 trang bị AI ThinQ 2019 hỗ trợ các nền tảng phổ biến nhất là Amazon Alexa hay Google Assistant. Nhờ đó, người dùng dễ dàng trở thành ông chủ quyền năng nhất trong ngôi nhà thông minh của mình. Ví dụ khi đi ra ngoài, bạn chỉ cần một câu nói thông báo để TV, điều hoà, đèn điện tự tắt, rèm cửa đóng lại hay hệ thống camera báo động được kích hoạt.

Những “trợ lý” hiểu biết và tận tâm   

Không chỉ đưa ra mệnh lệnh cho những “trợ lý” tại gia, bạn còn có thể hỏi thông tin, đề nghị tư vấn từ các “trợ lý” siêu thông minh này. Giả sử khi quá bí về món ăn cho bữa tối, bạn có thể hỏi ngay tủ lạnh LG Instaview Door-in-Door thế hệ mới cũng vừa được giới thiệu tại InnoFest 2019. “Người giúp việc” lập tức đưa ra cho chủ nhân hàng loạt công thức nấu ăn, đặc biệt những món này đều được tính toán trên cơ sở thức ăn đang lưu trữ trong tủ lạnh. Các gợi ý của tủ lạnh LG Instaview Door-in-Door thế hệ mới được tính toán với dữ liệu về công thức món ăn từ Internet cũng như khả năng kiểm soát chính xác khối lượng đồ ăn thức uống còn lại trong tủ.

{keywords}
LG Instaview Door-in-Door có thể đưa ra cho chủ nhân hàng loạt công thức nấu ăn được tính toán trên cơ sở thức ăn đang lưu trữ trong tủ lạnh.

Không chỉ vậy, sau khi nhận lệnh từ chủ nhân chọn lựa món ăn cho bữa tối, tủ lạnh còn lập tức truyền tin đến lò vi sóng LG để tự động chọn chức năng nấu ăn phù hợp. Tính năng Smart Inverter và NeoChef độc đáo giúp các mẫu lò vi sóng mới của LG lưu giữ được các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của thực phẩm sau khi chế biến.

{keywords}
Các mẫu lò vi sóng mới của LG lưu giữ được các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của thực phẩm sau khi chế biến.

Các “trợ lý” tủ lạnh và lò vi sóng LG phối hợp làm việc hoàn hảo, giúp “ông bà chủ” có thêm thời gian nghỉ ngơi, giải trí, đồng thời cũng có nhiều món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và rất mới lạ.

Ngọc Minh

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !