Nhà vô địch giải đua xe tự hành VN sẽ được sang Mỹ học Tiến sĩ về AI

 Ngoài phần thưởng là học bổng tiến sĩ AI dành cho người xuất sắc nhất, các thành viên trong đội vô địch Cuộc đua số sẽ được tài trợ một chuyến đi đến thung lũng Silicon.

 

Cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc đua số. Đây là giải đua xe tự hành không người lái quy mô lớn do Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức.

Khác với mọi năm, bên cạnh các đội chơi đến từ Việt Nam, Cuộc đua số năm nay còn có sự góp mặt của các đội thi đấu đến từ Anh và Nga.

{keywords}
Sân thi đấu tại vòng chung kết Cuộc đua số 2019.
{keywords}
Đây là giải đua xe tự hành không người lái duy nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
{keywords}
Giải đấu này dành cho các sinh viên thuộc nhóm trường kỹ thuật có dịp thử sức với các công nghệ mới. 

Tại vòng chung kết, các đội thi đấu đã phải sáng tạo và ứng dụng các công nghệ mới nhất như xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI)… để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các chướng ngại vật với tốc độ cao nhất.

{keywords}
So với mùa giải năm ngoái, tại Cuộc đua số năm nay, các thí sinh sẽ phải dùng các công nghệ mới nhất như xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI)… để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất.

Ở vòng thi thứ nhất, mỗi đội thi có 3 phút để lập trình cho xe chạy theo lộ trình bắt buộc đã được cho trước. Với vòng thi thứ 2, bốn đội thi được chia làm 2 cặp đấu đối kháng trực tiếp.

Sau khi trải qua 2 vòng thi căng não và hết sức kịch tính, đội MTA –R4F đến từ trường Học viện Kỹ thuật Quân sự đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số Mùa 3.

{keywords}
Đây là một thử thách lớn đối với các bạn sinh viên khối ngành công nghệ. 

Với thành tích này, các thành viên đội MTA-R4F sẽ nhận được tổng giá trị phần thưởng là 1,2 tỷ đồng. Giải thưởng này bao gồm 1 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ tại thung lũng Silicon (Mỹ) trong thời gian 1 tuần, 15 triệu tuần mặt và khóa học bổng Automotive trị giá 20 triệu/suất/mỗi thành viên. Không chỉ vậy, thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được trao suất học bổng Tiến sỹ về Ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng.

{keywords}
Cảm xúc của đội MTA –R4F đến từ trường Học viện Kỹ thuật Quân sự, nhà vô địch Cuộc đua số Mùa 3.

Không chỉ là sân chơi công nghệ dành cho sinh viên, Cuộc đua số còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tham gia nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt trong lĩnh vực tự hành.

Thông qua cuộc thi, đã có nhiều câu lạc bộ nghiên cứu về robot, xe tự hành được hình thành tại các trường đại học như CLB Xe Tự Hành tại Đại học FPT, CLB Comlap về xe tự hành của Đại học Lạc Hồng... Một số trường đại học đã mạnh dạn đầu tư trang bị xe mô hình và tổ chức cuộc thi Cuộc đua số ở phạm vi cấp trường, giúp sinh viên nâng cao khả năng học tập, phát triển công nghệ mới.

Trọng Đạt

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !