Nhầm lẫn tai hại khiến founder Shark Tank thành chủ tập toàn công nghệ lớn

Đây là một sự cố chưa từng có trong tiền lệ Shark Tank Việt Nam, khi nhà sáng lập startup lên gọi vốn bị ghi nhầm tên của một doanh nghiệp khác. 

 

Tập 15 của chương trình truyền hình Shark Tank được phát sóng trên VTV3 vào tối 8/8 có sự xuất hiện của Moneybot. Đây là startup với sản phẩm ứng dụng giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân. 

Tuy vậy, điều làm nhiều người bất ngờ khi 2 nhà sáng lập Nguyễn Đức Giang và Nguyễn Thị Tú Sương của Moneybot được giới thiệu với chú thích là Co-Founder của Rikkeisoft. Đây là doanh nghiệp được đánh giá nằm trong top đầu về mảng dịch vụ xuất khẩu phần mềm tại Việt Nam. Điều này khiến người xem không khỏi bất ngờ về “độ khủng” của các Co-Founder tham gia dự án. 

{keywords}
Nhà sáng lập của Moneybot được giới thiệu là Co-Founder của Rikkeisoft. 

Tuy vậy, ngay sau khi chương trình phát sóng, chính ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Rikkeisoft cũng cảm thấy bất ngờ trước thông tin này. 

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Tùng đề nghị: “VTV3 với chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) xem lại thế nào chứ Rikkeisoft hoàn toàn không biết và không hiểu đâu ra mấy bạn Co-founder này”.

Lúc này, nhiều người mới té ngửa hóa ra đây là một sự cố “râu ông nọ cắm cằm bà kia” của đội ngũ sản xuất chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ. 

Chia sẻ sau sự cố này, đại diện TVHub - đơn vị nắm giữ bản quyền chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ tại Việt Nam thừa nhận tập 15 phát sóng lúc 20h tối Chủ Nhật ngày 8/8/2021 đã đăng sai tên công ty của ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Moneybot thành công ty Rikkeisoft.

“Sau khi nhận được phản hồi chúng tôi đã lập tức kiểm tra và xin được đính chính tên doanh nghiệp chính xác của startup ứng dụng Moneybot là công ty cổ phần iAI. Hai bạn đồng sáng lập Moneybot cho biết đã từng làm việc tại Rikkeisoft, nên biên tập đã nhầm lẫn về thông tin này”, đại diện nhà sản xuất chương trình Shark Tank chia sẻ. 

Trước sự cố nói trên, Shark Tank Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi đến công ty Rikkeisoft và startup Moneybot vì sự sai sót này. Chương trình sẽ đưa tên công ty chính xác tại bản đầy đủ và bản đăng trên YouTube.

Trọng Đạt

CEO Axie Infinity: "Nói tôi là tỉ phú đô la không chính xác"

CEO Axie Infinity: "Nói tôi là tỉ phú đô la không chính xác"

CEO Nguyễn Thành Trung cho biết, việc gọi anh là tỉ phú USD hoàn toàn không chính xác, bởi vốn hóa thị trường của token AXS khác biệt hoàn toàn với vốn hóa của Sky Mavis.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Vì sao Toyota chưa ‘tất tay’ vào xe điện?

Gần hai thập kỷ trước, Toyota Motor là hãng xe yêu thích của các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu và người dùng quan tâm đến môi trường tại Mỹ nhờ mẫu xe hybrid Prius.

Đang cập nhật dữ liệu !