Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng người dùng cần hết sức cẩn thận khi đặt cọc sớm iPhone 14 xách tay, tránh bị sập bẫy những kẻ lừa đảo.

Theo thông tin từ thư mời sự kiện của Apple, thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 7/9 (0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, dù chưa ra mắt, rất nhiều cửa hàng nhỏ lẻ và các thương lái tại Việt Nam đã tuyên bố nhận đặt cọc sớm mẫu máy này.

Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam - 1

Dù iPhone 14 chưa ra mắt, nhiều cửa hàng và thương lái đã nhận đặt cọc sớm mẫu máy này (Ảnh chụp màn hình).

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, trên các hội nhóm về iPhone trên Facebook, người dùng không khó để bắt gặp các bài đăng nhận đặt cọc sớm các sản phẩm thuộc thế hệ iPhone 14. Đáng nói, không ít bài viết có nội dung gần như giống nhau.

"Văn mẫu" của những bài đăng này là "có người quen sinh sống tại Mỹ, sẵn xách tay iPhone mới về Việt Nam, bảo hành toàn cầu, cam kết nhận hàng sớm nhất". Chưa dừng lại ở đó, các bài đăng trên còn đưa ra thông tin giá bán cụ thể của từng phiên bản iPhone 14, bất chấp những thiết bị này còn chưa ra mắt.

Theo thông tin mà PV Dân trí tham khảo được trên các hội nhóm, mức giá mà các thương lái đặt ra cho iPhone 14 dao động từ 27,8-45 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ. Để đặt hàng sớm iPhone 14, người dùng sẽ được yêu cầu đặt cọc trước 50-100% số tiền.

Tuy vậy, theo nhận định từ một số chuyên gia, việc đặt cọc trước này tiềm ẩn không ít rủi ro. Thậm chí, người dùng có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

"Việc nhận cọc sớm iPhone xách tay đã diễn ra từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức cảnh giác với khi lựa chọn mua hàng theo hình thức này", ông Hoàng Giang, chủ một hệ thống kinh doanh iPhone lâu năm tại Hà Nội, chia sẻ.

Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam - 2

Mô hình bốn phiên bản iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh: Huy Nguyễn).

Ông Giang cho biết thêm rằng những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng tâm lý muốn có hàng sớm của một bộ phận người dùng để chiếm đoạt tài sản. Thông thường, những đối tượng này sẽ giả dạng thành thương lái và yêu cầu người mua đặt cọc trước 50-100% số tiền. Trong khi đó, đa phần người bán uy tín chỉ yêu cầu đặt cọc trước khoảng 1-2 triệu đồng.

Chính vì thế, người dùng cần hết sức cảnh giác với những bài đăng nhận đặt cọc sớm iPhone 14. Nếu vẫn muốn đặt mua iPhone 14 sớm, người dùng nên ưu tiên tìm đến các cửa hàng lớn, có uy tín để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

(Theo Dân trí)

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Không chỉ ra mắt dòng iPhone mới vào ngày 8/9, Apple cũng có thể trình làng một mô hình bán iPhone theo dạng thuê bao.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !