Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng người dùng cần hết sức cẩn thận khi đặt cọc sớm iPhone 14 xách tay, tránh bị sập bẫy những kẻ lừa đảo.

Theo thông tin từ thư mời sự kiện của Apple, thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 7/9 (0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, dù chưa ra mắt, rất nhiều cửa hàng nhỏ lẻ và các thương lái tại Việt Nam đã tuyên bố nhận đặt cọc sớm mẫu máy này.

Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam - 1

Dù iPhone 14 chưa ra mắt, nhiều cửa hàng và thương lái đã nhận đặt cọc sớm mẫu máy này (Ảnh chụp màn hình).

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, trên các hội nhóm về iPhone trên Facebook, người dùng không khó để bắt gặp các bài đăng nhận đặt cọc sớm các sản phẩm thuộc thế hệ iPhone 14. Đáng nói, không ít bài viết có nội dung gần như giống nhau.

"Văn mẫu" của những bài đăng này là "có người quen sinh sống tại Mỹ, sẵn xách tay iPhone mới về Việt Nam, bảo hành toàn cầu, cam kết nhận hàng sớm nhất". Chưa dừng lại ở đó, các bài đăng trên còn đưa ra thông tin giá bán cụ thể của từng phiên bản iPhone 14, bất chấp những thiết bị này còn chưa ra mắt.

Theo thông tin mà PV Dân trí tham khảo được trên các hội nhóm, mức giá mà các thương lái đặt ra cho iPhone 14 dao động từ 27,8-45 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ. Để đặt hàng sớm iPhone 14, người dùng sẽ được yêu cầu đặt cọc trước 50-100% số tiền.

Tuy vậy, theo nhận định từ một số chuyên gia, việc đặt cọc trước này tiềm ẩn không ít rủi ro. Thậm chí, người dùng có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

"Việc nhận cọc sớm iPhone xách tay đã diễn ra từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức cảnh giác với khi lựa chọn mua hàng theo hình thức này", ông Hoàng Giang, chủ một hệ thống kinh doanh iPhone lâu năm tại Hà Nội, chia sẻ.

Nhận đặt cọc sớm iPhone 14 tràn lan tại Việt Nam - 2

Mô hình bốn phiên bản iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh: Huy Nguyễn).

Ông Giang cho biết thêm rằng những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng tâm lý muốn có hàng sớm của một bộ phận người dùng để chiếm đoạt tài sản. Thông thường, những đối tượng này sẽ giả dạng thành thương lái và yêu cầu người mua đặt cọc trước 50-100% số tiền. Trong khi đó, đa phần người bán uy tín chỉ yêu cầu đặt cọc trước khoảng 1-2 triệu đồng.

Chính vì thế, người dùng cần hết sức cảnh giác với những bài đăng nhận đặt cọc sớm iPhone 14. Nếu vẫn muốn đặt mua iPhone 14 sớm, người dùng nên ưu tiên tìm đến các cửa hàng lớn, có uy tín để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

(Theo Dân trí)

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Không chỉ ra mắt dòng iPhone mới vào ngày 8/9, Apple cũng có thể trình làng một mô hình bán iPhone theo dạng thuê bao.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !